5 yếu tố thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng

2282 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Những căn nhà có diện tích nhỏ và không gian kín, thực tế để có thể kinh doanh mô hình cafe là rất khó, tuy nhiên các kiến trúc sư có kinh nghiệm thì họ vẫn đưa ra các giải pháp cho không giản nhỏ của bạn. Mô hình thiết kế quán cafe bar mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây sẽ giúp cho một căn nhà diện tích nhỏ và không gian kín có thể được tận dụng vô cùng hợp lý. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về 4 yếu tố thiết kế quán cafe bar hiện đại, sang trọng.

4 yếu tố mang đến thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng

Hiện đại và sang trọng chính là hai điểm nhấn chính trong mô hình quán cafe bar, để mang đến được những điểm nhấn này cho quán cần phải phối hợp từ những trang trí không gian cho đến ánh sáng trong quán. Vậy để làm điều này chúng ta sẽ cần phải nắm vững 4 yếu tố sau đây.

1. Bố trí nội thất quán cafe bar phù hợp:

Đến với một quán cafe có không gian kín và một diện tích không quá rộng lớn thì việc bố trí nội thất luôn là một vấn đề khá khó khăn. Bạn cần một bàn tay của thiết kế để họ có thể bố trí không gian nội thất cho quán của bạn. Những designer họ sẽ biết cách tiết kiệm không gian bố trí và sắp xếp vị trí mang đến thẩm mỹ trong từ chi tiết.

5 yếu tố thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng 8
Đối với thiết kế quán cafe bar bố trí nội thất là rất quan trọng

Nội thất là vô cùng quan trọng đối với việc bạn kinh doanh một quán cafe bar, những chi tiết trong cách bố trí nội thất sẽ mang đến những điểm nhấn đặc biệt cho quán và những điểm nhấn này sẽ giúp thu hút khách đến quán của bạn nhiều hơn. Tất nhiên để có thể mang đến sự sang trọng và hiện đại thì việc chúng ta phải lựa chọn nội thất và đầu tư phần lớn vào các chất liệu nội thất là rất quan trọng.

2. Kết hợp màu sắc ánh sáng đèn trong quán:

Chi tiết về màu sắc ánh sáng đèn là điểm nhấn cho quán cafe bar, cần sử dụng chúng một cách phù hợp không tạo độ sáng quá cao tuy nhiên do là quán cafe bar đến những điểm nhấn như bàn DJ hay khu vực sàn diễn là rất quan trọng cần có những màu sắc phối hợp vừa tạo độ sáng đủ nhìn những vẫn mang lại cảm giác sập sình tiếng nhạc.

5 yếu tố thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng 9
Ánh sáng đóng một vài trò vô cùng quan trọng đối với mô hình quán cafe bar

Thường ở trong các thiết kế quán cafe bar người ta sẽ sử dụng các loại đèn led, laser để tạo những điểm nhấn, ánh sáng luôn cần sự phối hợp giữa các màu sắc tuyệt đối vì vậy mà việc lựa chọn các điểm sáng và màu sắc ánh sáng luôn vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn cho mình một nhà thiết kế để họ có thể lên một bản vẽ về ánh sáng mang đến điểm nhấn độc đáo cho chiếc quán của bạn nhé.

3. Màu sắc và những họa tiết trang trí quán cafe bar:

Đầu tiên chúng ta cần lựa chọn màu sắc cho quán của mình, thường thì các quán cafe bar sẽ sử dụng các tông màu như: đen, nâu, xanh rêu, xanh đen,… Những tông màu này sẽ dễ ảnh hưởng đến ánh sáng đèn khi chiếu vô tạo lên những điểm sống động cho khách ngồi trong quán.

5 yếu tố thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng 10
Màu sắc và họa tiết mang đến góc nhìn cho không gian thiết kế quán cafe bar

Điểm thứ 2 mà chúng ta cần nhắc đến đó chính là việc sử dụng các họa tiết trang trí trong quán cafe bar mà các kiến trúc sư hay sử dụng. Đó chính là những nét khắc độc đáo tạo những điểm nhấn riêng biệt và cái hay ở chỗ đó chính là những nét khắc này sẽ đánh được ánh sáng làm cho không gian quán vô cùng đặc biệt.

4. Lựa chọn dàn DJ và âm thanh cho quán:

Tất nhiên khi các bạn mở một quán cafe bar hay cafe DJ thì việc sử dụng một dàn âm thành tốt luôn là ưu tiên hàng đầu, quán cafe bar thường sử dụng nhạc DJ để có thể mang đến cảm giác cho khách cũng như là một nét đặc biệt của quán nên các bạn cần phải lựa chọn một dàn âm thanh tốt nhất.

5 yếu tố thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng 11
Thiết kế một dàn âm thanh phù hợp tùy theo diên tích của quán

Tuy nhiên cũng tùy vào không gian diện tích của quán mà chúng ta sẽ lựa chọn HZ âm thanh phù hợp để không quá mức âm thanh khi diện tích quán quá nhỏ, và thiếu âm thành đối với diện tích rộng hơn. Những việc này các bạn có thể nhờ đến các kiến trúc sư để họ tư vấn cho mình bộ âm thanh phù hợp.

5. Lựa chọn các mẫu quầy bar độc đáo:

Quầy bar là điểm nhấn quan trọng nhất trong thiết kế quán cafe bar vì vậy mà các kiến trúc sư sẽ thường dựa vào đây để đánh lên vẻ hiện đại và sang trọng của quán. Vậy thì những mẫu quầy bar nào mà chúng ta có thể lựa chọn cho quán của mình.

Quầy bar với phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại luôn là điểm thu hút ánh nhìn đối với giới trẻ, vì vậy mà chúng ta có thể sử dụng một quầy bar mang thiên hướng hiện đại, có thể sử dụng các ánh sáng đèn led để điểm lên sự đặc biệt cho quầy bar của quán. Ngoài ra chúng ta phải sử dụng các điểm riêng biệt cho những họa tiết của quầy bar để tạo ra giá trị đặc biệt cho không gian của quầy.

5 yếu tố thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng 12
Sử dụng phong cách hiện đại trong quầy bar của thiết kế quán cafe bar

Quầy bar phong cách cổ điển

Cổ điển cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với quán cafe bar những ánh sáng đèn sẽ khắc một nét độc đáo trong những chi tiết của quầy bar. Đối với phong cách cổ điển thì quán cafe bar của các bạn sẽ có điểm nhấn nhẹ nhàng hơn những cũng không bao giờ kém phần sang trọng.

5 yếu tố thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng 13
Sử dụng quầy bar phong cách cổ điển tạo sự sang trọng

Quầy bar đa giác

Với thiết kế theo chữ L hay chữ C quầy bar đa giác được sử dụng khá nhiều trong các thiết kế quán cafe bar, chúng mang lại những điểm nhấn vô cùng đặc biệt, tuy nhiên đối với quầy bar đa giác thường sẽ được sử dụng trong các quán có diện tích rộng vì không gian mà quầy bar đa giác chiến rất nhiều diện tích.

5 yếu tố thiết kế quán cafe bar mini hiện đại, sang trọng 14
Sử dụng quầy bar đa giác đối với các quán có không gian rộng

Những chia sẻ bên trên mà Atrani Design chắc hẳn đã giúp các bạn biết được các điểm nhấn trong thiết kế quán cafe bar như thế nào. Mong rằng sau bài viết này nếu các bạn có mong muốn đầu tư quán cafe bar có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế thi công quán cafe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *