Mở quán cafe cần những gì? 12 bước giúp thành công

867 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Quán cafe là một trong những mô hình kinh doanh được đầu tư rất nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên để có thể đem về được lợi nhuận cao thì các chủ đầu tư phải có một chiến lược đầu tư quán cà phê hiệu quả có như vậy mới giúp bạn đem về những quả ngọt trong việc kinh doanh. Trong bài viết này Atrani Design sẽ chia sẻ với các bạn về việc mở quán cafe cần những gì? 12 bước giúp thành công để các bạn có thể tiến hành mở 1 quán caphe cho riêng mình.

Mở quán cafe cần những gì?

Chắc hẳn các bạn cũng luôn thắc mắc khi mở quán cafe cần những gì? làm thế nào để thực hiện được những bước đầu tiền khi muốn đầu tư quán cà phê. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và phân tích 12 bước sau đây để có thể tự tay mở một quán cho riêng mình.

1. Tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng kinh doanh:

Để có thể thực hiện việc mở quán đầu tiên chúng ta cần phải tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh, tuy nhiên vấn đề tìm mặt bằng không phải là một việc đơn giản các bạn cần phải am hiểu về môi trường và định hướng mình cho quán cà phê của mình. Một mặt bằng tốt sẽ quyết định việc kinh doanh về sau sẽ vô cùng thuận lợi, vì vậy việc lựa chọn và tìm kiếm là hết xức quan trọng. Chúng ta có thể bám sát các yếu tố sau đây khi tìm kiếm mặt bằng.

mở quán cafe cần những gì? 12 bước giúp thành công 6
lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán cà phê là vô cùng quan trọng
  • Khu vực kinh doanh phải nằm mặt tiền hoặc là khu vực có đông dân cư sinh sống.
  • Dò hỏi mức giá mướn mặt bằng ở những nhà nằm gần khu vực của mình muốn đầu tư.
  • Tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh trong tầm soát của khu vực.
  • Quan sát mức sống của dân địa phương như thế nào.
  • Lựa chọn các vị trí có chỗ để xe thuận tiện cho việc kinh doanh.

2. Xin giấy phép xây dựng và kinh doanh:

Khi các bạn đã có một mặt bằng đẹp và phù hợp để có thể mở quán thì tiếp đến việc mà các bạn cần làm đó chính là xin giấy phép để chính thức có thể mở được quán. Những loại giấy phép này sẽ được chia thành nhiều phần khác nhau và có rất nhiều loại giấy tờ mà bạn nên biết.

a. Giấy phép xây dựng hoặc sửa chữa:

Tùy thuộc vào mô hình mà các bạn muốn xây dựng và mặt bằng các bạn đã mướn thì các bạn có thể xây dựng lại hoặc sửa chữa. Về việc xin giấy phép xây dựng sẽ có phần thủ tục nhiều hơn là các loại giấy tờ về sửa chữa nhà ở, các bạn có thể nhờ các dịch vụ làm giấy tờ để được tư vấn và hỗ trợ.

b. Giấy phép kinh doanh:

Một trong những giấy tờ hết sức quan trọng đó chính là giấy phép kinh doanh, đây chính là giấy phép mà nhà nước cấp phép cho bạn có quyền để có thể kinh doanh loại hình quán coffee.

mở quán cafe cần những gì? 12 bước giúp thành công 7
cần phải xin giấy phép và thực hiện các thủ tục pháp luật trước khi kinh doanh

c. Giấy phép hệ thống phòng cháy chữa cháy:

Để có thể xin giấy tờ này các bạn cần phải có bản vẽ về phòng cháy và chữa cháy để có thể xin được giấy phép, và tất nhiên là đội phòng cháy sẽ xuống và kiểm tra trước khi cấp giấy tờ cho các bạn.

d. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

Ở đây là tùy thuộc vào mô hình của các bạn, nếu như các bạn có phục vụ thêm các loại thức ăn cần có một bếp ăn để cung cấp thì cần phải xin thêm một bản giấy phép an toàn thực phẩm để đảm bảo cho việc kinh doanh.

3. Tìm kiếm đội ngũ thiết kế và thi công uy tín:

Để có thể thực hiện được dự án đầu tư của mình các bạn cần phải tìm kiếm đến các công ty hoặc đội ngũ thiết kế thi công quán cafe có iu tín trong ngành nghề. Từ đây họ sẽ tư vấn cho các bạn những mô hình đáp ứng cho khu vực mà các bạn sẽ mở quán, thật cẩn trọng khi lựa chọn mô hình vì đây chính là yếu tố chiến thắng trong kinh doanh.

mở quán cafe cần những gì? 12 bước giúp thành công 8
cần phải lựa chọn mô hình phù hợp khi mở quán

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các mô hình quán coffee khác nhau đang được kinh doanh, nhưng thực tế mỗi mô hình sẽ được sử dụng riêng ở một khu vực nào đó và phù hợp với yếu tố khách hàng tại khu vực đó. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ của Atrani Design, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ tư vấn cho các bạn mô hình phù hợp với khu vực mà các bạn sẽ đầu tư và kinh doanh quán.

4. Dự toán kinh phí đầu tư:

Kinh phí khi đầu tư là vô cùng quan trọng, vì vậy khi các bạn muốn mở một quán cafe cần phải có dự toán chính xác về kinh phí vì chúng ta cần phải chia kinh phí ra làm hai phần.

  • Phần thứ nhất là kinh phí khi đầu tư
  • Phần thứ hai chính là kinh phí sau khi đầu tư: Đây chính là kinh phí giúp các bạn có thể thực hiện các kế hoạch chiến lược kinh doanh về sau.

5. Lên kế hoạch kinh doanh:

Trong thời gian xây dựng quán chúng ta cần phải lên trước một kế hoạch kinh doanh để sau khi xây dựng xong là có thể tiến hành kinh doanh ngay. Kế hoạch này sẽ bao gồm 3 phần:

a. Kế hoạch khai trương:

Khai trương là rất quan trọng vì đây là bức khởi đầu của quán nếu như các bạn làm tốt sẽ giúp quán có đà bức tiến và phát triển rất mạnh mẽ. Kế hoạch này cần phải có ưu đãi khuyến mãi cũng như cần phải lên chiến lược marketing quảng bá thương hiệu trước khi kinh doanh.

mở quán cafe cần những gì? 12 bước giúp thành công 9
Lập các kế hoạch sẽ triển khai trước khi kinh doanh

b. Kế hoạch ưu đãi theo tháng – tuần – ngày:

Các bạn có thể sử dụng nhiều kế hoạch khác nhau chứ không cần nhất thiết là phải giảm giá ưu đãi, mà chúng ta có thể dùng các chiến lược như: combo nước và đồ ăn, ưu đãi tặng món…..

c. Kế hoạch khách hàng thân thiện:

Cần phải có thẻ thành viên để các khách hàng thường xuyên có thể tích điểm số và nhận ưu đãi, đây chính là hình thức hút khách lâu dài của một quán.

6. Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu:

Một trong những yếu tố hết sức quan trọng đó chính là nguyên vật liệu để các bạn kinh doanh, cần phải tìm các nguồn nguyên liệu có giá thành phù hợp và đảm bảo việc an toàn vệ sinh có như vậy mới giúp chúng ta sau khi mở quán có thể kinh doanh dễ dàng.

mở quán cafe cần những gì? 12 bước giúp thành công 10
tìm nguồn cung hợp lý

7. Tuyển nhân viên:

Đăng tin tuyển dụng nhân viên trước khi mở quán để có một lực lượng nhân viên sau khi mở quán, cần phải lên các yêu cầu tuyển dụng và các tiêu chí cũng như lựa chọn nhân viên để đảm bảo sau khi mở quán có thể đáp ứng được những yếu tố cơ bản trong kinh doanh.

8. Đầu tư máy móc và trang thiết bị:

Trước khi mở quán chúng ta phải tìm các trang thiết bị để chuẩn bị cho việc pha chế cũng như kinh doanh quán, một số trang thiết bị rất cần thiết như: mày tinh và thu tiền, máy pha chế, ly, chén, đĩa… Cần phải chuẩn bị trước khi kinh doanh để đảm bảo cho thời gian mà chúng ta sẽ khai trương.

Những chia sẻ về bài viết mở quán cafe cần những gì? 12 bước giúp thành công bên trên của Atrani Design là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp các bạn mở quán cafe thành công mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệp sau khi đọc bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *