Chia sẻ cách thiết kế menu quán cà phê ấn tượng

589 lượt xem
Rate this post

Cách thiết kế menu quán cà phê cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng không kém gì thiết kế không gian quán. Bởi, khi bước vào quán ngoài không gian, nhân viên thân thiện thì menu chính là nơi thu hút được nhiều khách hàng nhất. Do đó, một menu bắt mắt có sức hút riêng cũng để lại dấu án tố cho các khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết cách thiết kế phù hợp nhất.

Làm thế nào để lên menu cho quán cà phê thêm ấn tượng?

Để có một menu quán cafe ấn tượng thì mọi người nên thực hiện những việc sau:

1. Lên danh sách đồ uống trong quán:

Để tạo được một menu đầu tiên phải lên danh sách những đồ uống có trong quán của bạn. Không chỉ có cafe mà nhiều quán còn có sinh tố, hoặc có trái cây, bánh ngọt. Do đó, hãy lên danh sách kỹ lưỡng để có thể tránh bị sót sau khi đã hoàn thành xong menu.

chia sẻ cách thiết kế menu quán cà phê ấn tượng 6
Đầu tiên phải lên danh sách những đồ uống

2. Phân bố đồ uống theo từng phần cho hợp lý:

Sau khi đã tổng hợp được các loại đồ uống thì sẽ tiến hành phân bổ những thức uống theo một bó cục hợp lý trên menu. Ví dụ như những thức uống liên quan đến cafe sẽ vào một phần riêng; sinh tố sẽ được cho vào khu vực riêng, bánh ngọt cũng ở một khu khác trên menu. Với sự bố trí hợp lý sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm được đồ uống mà mình cần.

chia sẻ cách thiết kế menu quán cà phê ấn tượng 7
Phân bổ đồ uống trong menu hợp lý

3. Xác định mức chi phí để làm menu quán:

Làm menu quán thường có mức giá không quá lớn. Song, bạn cũng nên cân đối để có một mức chi phí sao cho hợp lý nhất. Để từ đó thuận tiện cho kinh doanh quán cà phê là luôn thu hút được các khách hàng.

Những nguyên tắc trong cách thiết kế menu quán cà phê

Để menu quán thêm ấn tượng và độc đáo mọi người nên nắm được những nguyên tắc sau đây:

  • Cần phải tạo được sự thu hút đầu tiên với mọi khách hàng.
  • Nhấn mạnh những họa tiết: Song không nên chọn những họa tiết quá rườm rà, cầu kỳ. Có thể chọn lọc những họa tiết độc đáo và nhấn mạnh vào từng đường viền để họ tiết đó thêm nổi bật hơn. Tùy vào sở thích của chủ quán mà chọn họa tiết to hay nhỏ khác nhau.
  • Hãy tạo ra những con số thân thiện trên menu. Cụ thể như có thể thay vì ghi số 30.000 tròn trĩnh bạn có thể chọn ghi giá 29.000 đồng. Dù chỉ giảm 1k nhưng cũng khiến khách hàng hài lòng.
  • Làm nổi bật những đồ uống có trong menu quán có thể minh họa bằng những hình đồ uống bắt mắt bên cạnh.
  • Chọn màu cho menu phải  đòi hỏi nổi bật, cuốn hút.

Khám phá những mẫu thiết kế menu quán cafe được yêu thích

Để có được những mẫu thiết kế menu quán cà phê ấn tượng đòi hỏi về chất xám của người thiết kế rất nhiều. Dưới đây là một số mẫu thiết kế độc đáo mọi người có thể lựa chọn.

1. Mẫu thiết kế đơn giản tinh tế:

Đây là mẫu thiết kế đơn giản không cầu kỳ cũng không gây ra sự nhàm chán cho người nhìn. Sự đơn giản nhưng toát ra sự tinh tế từ phông màu, chữ khi kết hợp hài hòa với nhau. Mẫu thiết kế nhẹ nhàng khiến khách nhìn vào cũng tháy dễ chịu và đặc biệt truyền tải đúng những sản phẩm đồ uống có tại quán.

chia sẻ cách thiết kế menu quán cà phê ấn tượng 8
Mẫu thiết kế mang sự đơn giản những vẫn ấn tượng

2. Thiết kế menu quán theo phong cách vintage:

Nếu quán cafe của bạn được thiết kế theo phong cách vintage retro thì không có lý do gì mà bạn không chọn phong cách này cho menu quán của mình. Để có những menu quán theo phong cách này bạn nên dùng những tone màu trầm tối cùng với nét chữ bay bổng. Không chỉ với menu mà mọi người có thể lựa chọn làm bảng menu to treo trên tường theo phong cách này khá độc đáo.

chia sẻ cách thiết kế menu quán cà phê ấn tượng 9
Menu mang phong cách cổ điển sáng tạo

3. Menu quán theo chủ đề:

Có rất nhiều mô hình quán cafe chọn cho mình một chủ đề riêng. Và dựa trên chủ đề đó họ sẽ hình thành ra nhiều ý tưởng liên quan. Trong đó có thiết kế menu theo đúng chủ đề đó. Thường việc thiết kế này dựa vào sở thích của chủ quán mà không có sự liên quan nào đến khách hàng mục tiêu.

chia sẻ cách thiết kế menu quán cà phê ấn tượng 10
Sử dụng chủ đề của quán để thiết kế menu

4. Thiết kế menu quán với hình ảnh thật:

Những menu có kèm ảnh thật luôn được yêu thích chúng thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của quấn mà còn đem đến nhiều thông tin cung cấp cho khách hàng. Thông qua những hình ảnh thật khách hàng dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình. Song, khi đưa vào hình ảnh thật thì mọi người nên cân đối sao cho hài hòa hợp lý nhất.

Tóm lại, cách thiết kế menu quán cà phê không quá khó nhưng cũng đòi hỏi chủ quán phải có được cho mình sự nghiên cứu kỹ lưỡng để đem đến một thiết kế ấn tượng độc đáo. Đến với công ty Atrani Design khách hàng sẽ có được cho mình những kiến thức cần thiết, từ khâu đầu tư kinh doanh cho đến tham gia quá trình thiết kế quán cà phê cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *