Quy trình phác thảo bản vẽ thiết kế quán cafe

2883 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bản vẽ thiết kế quán cafe là một trong những điểm mấu chốt để có thể thực hiện việc thi công một quán cà phê bất kỳ, vậy thì quy trình để một Designer có thể tiến hành lên phác thảo bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh cần những gì? Atrani Design sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Tiếp nhận thông tin và khảo sát mặt bằng dự án

Những bước đầu để Atrani Design có thể tiến hành lên phác thảo bản vẽ cho chủ đầu tư thì việc khảo sát mặt bằng là hết sức quan trọng. Các thiết kế viên của chúng tôi sẽ đến địa điểm xây dựng để có thể đo đạc và tiến hành định hình cho bản vẽ của dự án.

quy trình phác thảo bản vẽ thiết kế quán cafe 6
chi tiết quy trình thiết kế bản vẽ quán cafe

Ngoài ra để có thể lên được một đồ án thiết kế hoàn chỉnh những nhà thiết kế có kinh nghiệm sẽ còn phải khảo sát về không gian cũng như môi trường xung quanh của công trình. Từ đây họ sẽ dễ dàng để có thể phác thảo lên một bản vẽ thiết kế mà có thể phù hợp với môi trường kinh doanh của quý khách.

Các bước để hoàn thiện bản vẽ thiết kế quán cà phê

Vì là một phần hết sức quan trọng đối với việc xây dựng và thi công vì vậy mà một hồ sơ bản vẽ thiết kế quán coffee sẽ bao gồm: Bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ nội thất, bản vẽ điện – nước – cháy nổ… Đây là những quy trình hết sức quan trọng khi bắt đầu xây dựng vì vậy mà các bạn nên nắm bắt kỹ càng các vấn đề để có thể lựa chọn các đơn vị đảm bảo uy tín. Để có thể thực hiện một quy trình để thực hiện các công ty thiết kế lớn sẽ phân chia giai đoạn thiết kế làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Thiết kế bản vẽ 2D quán cafe

Ở phần giai đoạn này là bước đầu tiên nhưng cũng hết sức quan trọng, bởi vì nó sẽ cho chúng ta biết được về mức kinh phí sẽ cần phải bỏ ra khi xây dựng. Trong giai đoạn này các kiến trúc sư của Atrani Design sẽ lên bản vẽ chi tiết về 3 phần sau:

1. Bản vẽ kiến trúc:

Quá trình lên chi tiết của bản vẽ kiến trúc cho chúng ta biết được toàn thể không gian của quán cafe sẽ được thực hiện những gì, các thông số về diện tích không gian được chia và sắp xếp trong bản vẽ này. Đây cũng là những điểm hết sức quan trọng để hình thành một quán cafe đạt tiêu chuẩn, nếu như các bạn đang định tiến hành việc kinh doanh thì các bạn nên nắm rõ được các khoảng không gian và điều chỉnh mô hình kiến trúc sao cho tương quan hợp lý nhất. Tất nhiên các kiến trúc sư họ đã phân bổ rất phù hợp rồi còn lại là tuỳ thuộc vào những yếu tố khách quan của bạn mà thôi.

quy trình phác thảo bản vẽ thiết kế quán cafe 7
bản vẽ kiến trúc 2D

2. Bản vẽ kết cấu:

Khi xây dựng một công trình có quy mô nhỏ hay lớn thì chúng ta cũng cần chú ý đến các kết cấu, tuy việc này gần như là cần người có chuyên môn, nhưng các bạn chỉ cần chú đến những vấn đề chính yếu là được. Các chi tiết này sẽ bao gồm: Phần thô của quán sẽ được sử dụng các loại chất liệu gì, các cột trụ sử dụng các loại sắt thép như thế nào….

quy trình phác thảo bản vẽ thiết kế quán cafe 8
bản vẽ kết cấu của 1 quán cafe

3. Bản vẽ nội thất:

Phần này chắc không làm khó đến các bạn đâu nhỉ, đây chính là vẻ tương quan của quán vì vậy mà chủ yếu là chúng ta có con mắt thẩm mỹ để có thể hình dung ra cách bố trí mà các kiến trúc sư sẽ đặt nội thất như thế nào và sử dụng các loại nội thất nào cho từng khu vực mà họ đang thiết kế.

quy trình phác thảo bản vẽ thiết kế quán cafe 9
bản vẽ nội thất chi tiết

4. Bản vẽ ME ( Điện – Nước – Phòng cháy chữa cháy ):

Trong các bản vẽ mà mình nêu trên thì phần này rất quan trọng nó ảnh hưởng đến việc xin giấy phép kinh doanh của các bạn có được hay không. Đây sẽ là những biện pháp ứng phó khi có các nguy hiểm xảy ra vì vậy mà các nhà thiết kế cũng luôn rất quan trọng trong việc vẽ một bản vẽ ME chính xác nhất. Mong rằng các bạn sẽ lưu ý kỹ về phần này nhé.

Giai đoạn 2: Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Sau khi quý khách đã đồng ý với các bản vẽ thiết kế 2D thì Atrani Design sẽ tiến hành lên giai đoạn cuối cùng đó chính là thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết. Ở giai đoạn này chúng ta sẽ thấy được những chi tiết được phác hoạ bằng hình ảnh 3D, như vậy chúng ta sẽ biết được toàn cảnh của quán cafe mà chúng ta đang muốn thiết kế sẽ như thế nào.

quy trình phác thảo bản vẽ thiết kế quán cafe 10
chi tiết bản vẽ phối cảnh 3D

Nếu như các bạn đồng ý với bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D thì tất nhiên là chúng tôi sẽ tiến đến việc ký kết hợp đồng thi công và tiến hành thi công công trình quán cafe của các bạn.

Ở trên là toàn bộ những chi tiết về quy trình thiết kế bản vẽ quán cafe của công ty Atrani Design mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào nắm rõ được các bước thực hiện của công ty chúng tôi và đặt niềm tin cho chúng tôi vào chính dự án kinh doanh của các bạn. Các chủ đầu tư có thể tham khảo thêm về: Bảng báo giá thiết kế thi công quán cafe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *