Công thức “vàng” để mở quán cafe nhượng quyền

806 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có dự định mở quán cafe nhượng quyền nhưng lại không biết có nên không. Hay bạn thắc mắc kinh doanh quán cafe nhượng quyền thì cần chuẩn bị những gì. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin cũng như công thức để mở quán cafe nhượng quyền thành công. Cùng theo dõi nhé.

Mở quán cafe nhượng quyền là gì?

Cà phê nhượng quyền là hình thức chủ đầu tư sẽ hợp tác với bên nhượng quyền để được dùng thương hiệu của họ. Phục vụ cho mục đích kinh doanh mở quán. Đa phần các quán cafe nhượng quyền đều là những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

công thức “vàng” để mở quán cafe nhượng quyền 6
Mở quán cafe nhượng quyền bạn sẽ bỏ ra chi phí để sở hữu quyền sử dụng thương hiệu cafe

Khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Để bên nhượng quyền hoàn tất một cửa hàng cafe bao gồm trang trí, bảng hiệu, nội thất, sản phẩm kinh doanh,… theo tiêu chuẩn của thương hiệu đã sẵn có.

Lợi ích khi kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền

1. Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức xây dựng thương hiệu

Những thương hiệu nhượng quyền như Highlands Coffee, Trung Nguyên, Cộng,… Đa số đều thành công trong việc xây dựng chỗ đứng của mình trên thị trường cafe. Các mô hình nhượng quyền thường có những yêu cầu khắt khe trong quản lý chất lượng, sản phẩm. Nhằm đảm bảo tính đồng bộ trên toàn hệ thống.

Việc tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm, khẳng định sự uy tín trên thị trường là một việc mất rất nhiều thời gian, chi phí, công sức. Thế nên, việc kinh doanh cafe nhượng quyền sẽ giúp quán cafe của bạn không cần phải tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thị trường, xây dựng menu,…

Bởi khi nhượng quyền thương hiệu, các chủ đầu tư sẽ được trao quyền sử dụng thương hiệu. Bạn chỉ việc bắt đầu kinh doanh, vận hành sao phù hợp với mục tiêu chung. Mà không cần phải tốn nhiều thời gian định hình thương hiệu trên thị trường.

2. Nắm trong tay số lượng khách hàng sẵn có

Tâm lý của người dùng là tin tưởng và lựa chọn một thương hiệu uy tín, có độ nổi tiếng. Do đó thay vì bạn tự xây dựng cho mình một thương hiệu hoàn toàn mới, ít người biết đến. Thì chọn kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền. Điều này sẽ giúp cho quán cafe của bạn thu hút được số lượng lớn khách hàng quen thuộc và trung thành của thương hiệu mẹ.

công thức “vàng” để mở quán cafe nhượng quyền 7
Kinh doanh cafe nhượng quyền giúp bạn có lượng khách hàng sẵn có

Chọn nhượng quyền cafe giúp các chủ đầu tư phần nào giảm đi được khó khăn và rủi ro trong bước đầu kinh doanh quán cafe. Không chỉ vậy, bởi sự trung thành và niềm tin của khách hàng quen thuộc về thương hiệu cafe nhượng quyền. Sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn mang lại hiệu quả và thu về lợi nhuận cao hơn.

3. Đơn giản hóa việc thiết kế quán cafe

Kinh doanh theo mô hình nhượng quyền, các quán cafe sẽ đồng bộ về concept thiết kế theo tiêu chuẩn đại diện. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đơn giản hơn trong việc thiết kế không gian quán. Bạn sẽ không phải lo lắng về thiết kế quán của mình có bị lỗi thời, có thu hút được khách hàng hay không nữa.

4. Có được những hỗ trợ tốt nhất để vận hành quán

Việc mở quán cafe nhượng quyền sẽ giúp cho bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu, thử nghiệm. Nó sẽ giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Với một quy trình quản lý chặt chẽ. Sẽ giúp cho quán của bạn nhanh chóng thích ứng với các giai đoạn trong kinh doanh. Bên cạnh đó còn giúp giữ được ổn định trước những xu hướng, thay đổi thị trường, nhu cầu của khách hàng. Và làm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến doanh thu.

Cũng nhờ đó, mà khâu vận hành sẽ đơn giản hơn khi bạn bắt đầu. Hầu hết những quán cafe khi nhượng quyền đều sẽ nhận được sự tư vấn về toàn bộ quy trình mở và vận hành quán tối ưu, chuyên nghiệp. Không những vậy bạn sẽ được hưởng những công thức pha chế có sẵn, menu đồng bộ, trang thiết bị, máy móc,.. Điều đó giúp bạn dễ dàng đi vào kinh doanh hơn.

công thức “vàng” để mở quán cafe nhượng quyền 8
Bạn sẽ được nhiều hỗ trợ về trang bị, máy móc nguyên liệu khi nhượng quyền cafe

Chủ đầu tư sẽ được cung cấp những sản phẩm độc quyền từ thương hiệu. Được hưởng những quyền lợi khi mua sản phẩm, nguyên vật liệu của bên nhượng quyền. Nó sẽ có lợi cho bạn không phải tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí cho việc tìm kiếm nguồn sản phẩm tốt, uy tín, chất lượng.

5. Nhận được hỗ trợ các hoạt động quảng cáo, marketing

Khi bạn mở quán cafe nhượng quyền bạn sẽ được nhận hỗ trợ cũng như hưởng lợi từ các chiến dịch của tập đoàn, công ty mẹ. Về hoạt động quảng cáo, marketing cửa hàng. Bên cạnh đó còn được đồng hành trong việc xây dựng chiến lược quảng bá, tiếp thị, vận hành,…

Công thức mở quán cafe nhượng quyền thành công

1. Nghiên cứu thị trường

Khi bạn muốn kinh doanh quán cafe nhượng quyền bạn nên nghiên cứu thị trường trước tiên. Đây sẽ là bước đảm bảo sự an toàn trong kinh doanh. Nó sẽ là công đoạn giúp bạn xác định được phạm vi kinh doanh của bạn nằm ở đâu. Đối tượng khách hàng, giá bán, địa điểm như thế nào.

công thức “vàng” để mở quán cafe nhượng quyền 9
Chủ đầu tư cần nghiên cứu thị trường trước khi mở quán cafe nhượng quyền

Bạn nên tìm hiểu về sự cạnh tranh giữ cửa hàng nhượng quyền cafe của mình và đối thủ. Hãy chọn một địa điểm tiềm năng thay vì chọn khu vực có nhiều đơn vị kinh doanh cạnh tranh với mình. Ngoài ra bạn cần phải xác định nhượng quyền cafe phù hợp với đối tượng khách hàng cụ thể và khả năng chi trả của họ.

2. Lựa chọn thương hiệu cafe nhượng quyền

Tốt hơn hết bạn nên chọn thương hiệu cafe uy tín để kinh doanh. Hạn chế tối đa rủi ro. Bạn nên mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu nào phù hợp với nhu cầu, tài chính và đặc điểm khách hàng của bạn.

3. Tính toán và chuẩn bị chi phí nhượng quyền

Mỗi một thương hiệu sẽ có mức giá nhượng quyền khác nhau. Bạn cần phải xem xét về khả năng tài chính của mình có phù hợp để nhượng quyền cafe với thương hiệu đó không. Bên cạnh đó bạn cũng phải tính toán về việc bao lâu bạn mới có thể hoàn lại vốn.

công thức “vàng” để mở quán cafe nhượng quyền 10
Cần phải tính toán thật kỹ lưỡng như chi phí khi mở quán cafe nhượng quyền

4. Lựa chọn vị trí thích hợp để mở quán

Một mặt bằng đẹp sẽ quyết định 50% khả năng thu hồi vốn sớm. Vậy nên bạn cần chú trọng trong việc tìm kiếm mặt bằng thích hợp. Chiếc mặt bằng để xây dựng quán cafe nhượng quyền cần đáp ứng được:

  • Mặt tiền rộng, có chỗ để xe
  • Diện tích lớn, không gian thoáng
  • Nằm ở những vị trí đắc địa, gần các tụ điểm lui tới cafe của nhiều người.

Bạn phải biết rằng mặt bằng đẹp thường sẽ đi kèm với chi phí nặng. Vậy nên không muốn chịu rủi ro lớn. Bạn nên chọn những thương hiệu nhượng quyền có yêu cầu thấp về vị trí.

Mong rằng với những gì bài viết gửi đến sẽ giúp bạn có được thông tin bổ ích khi mở quán cafe nhượng quyền. Khi bạn có nhu cầu kinh doanh quán cà phê, quán cà phê nhượng quyền. Liên hệ ngay Antrani Design để được tư vấn những mẫu thiết kế quán cà phê nhượng quyền phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *