Giải đáp chi phí đầu tư quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

624 lượt xem
Rate this post

Hiện nay, thị trường về kinh doanh quán trà sữa đang được đông đảo người dùng lựa chọn. Ngoài những vấn để về cách thu hút khách hàng thì chi phí đầu tư quán trà sữa cũng được quan tâm nhiều. Vậy, chi phí để mở quán trà sữa là bao nhiêu? Các bạn hãy tham khảo những phân tích dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những yếu tố quyết định đến chi phí đầu tư quán trà sữa

1. Xác định hình thức kinh doanh

Đầu tiên, mọi người cần phải xác định được hình thức bạn định kinh doanh trà sữa là gì để từ đó có những dự trù về số vốn của mình. Thông thường sẽ có các hình thức là tự kinh doanh và nhượng quyền thương hiệu hoặc mô hình kinh doanh quán trà sữa kết hợp.

 • Đối với kinh doanh tự kinh doanh nghĩa là bạn tự xây dựng menu và có cách thức pha đồ uống riêng. Hình thức này số vốn sẽ ít hơn so với hình thức chuyển nhượng thương hiệu . Theo chia sẻ của một số người đã từng kinh doanh quán trà sữa cho rằng với số vốn cho hình thức này từ 10 triệu đồng trở lên.
 • Với hình thức kinh doanh quán trà sữa chuyển nhượng thương hiệu thì số vốn phải lớn hơn khá nhiều so với hình thức trên. Bởi hình thức này bạn sẽ được chuyển giao công nghệ, được cung cấp về nguyên vật liệu, về  máy móc, đồ dùng thậm chí là việc marketing cũng do thương hiệu đó thực hiện. Với hình thức này thì chi phí phải từ 200 triệu trở lên.
 • Ngoài ra, còn có hình thức kinh doanh kết hợp với các mô hình khác. Nếu bạn kinh doanh trà sữa kết hợp với cafe hay quán ăn vặt… thì chi phí đầu tư mở quán trà sữa sẽ cao hơn.
giải đáp chi phí đầu tư quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? 4
Chi phí đầu tư mở quán trà sữa là bao nhiêu?

Như vậy, tùy vào hình thức kinh doanh của bạn là gì mà mức chi phí đầu tư mở quán trà sữa là khác nhau. Nếu kinh doanh theo hình thức tự kinh doanh thì các bạn sẽ ít mất nhiều chi phí vốn hơn. Đây cũng là hình thức mà được lựa chọn nhiều hiện nay.

2. Số vốn dự trù

Ngoài số tiền vốn để mở quán trà sữa thì mọi người cần phải có được số vốn dự trù cho việc kinh doanh. Số vốn này không cần quá nhiều mà chỉ ở mức nhất định. Và cũng tùy quy mô và hình thức kinh doanh mà có số vốn dự trù khác nhau. Số tiền dự trù cho việc mua nguyên vật liệu, thuê nhân viên…..

Chi phí đầu tư mở quán trà sữa cho những người tự xây dựng thương hiệu cho mình

1. Tiền nhập nguồn hàng

Đây là số tiền bắt buộc phải có thì mới có thể kinh doanh được. Tùy vào quy mô quán trà sữa của bạn như thế nào để có thể chuẩn bị một lượng thực phẩm phù hợp để phục vụ khách hàng. Nếu bạn mở quán trà sữa với mô hình nhỏ thì chi phí cho tiền nhập nguồn hàng không quá lớn chỉ vài triệu đồng.

2. Tiền thuê mặt bằng để kinh doanh

Để mở quán trà sữa thì cần phải có tiền chi phí cho thuê mặt bằng. Bạn thuê ở vị trí càng thuận lợi thì mức giá thành sẽ càng cao. Tuy nhiên, bạn có thể thương lượng với chủ cho thuê về tiền cọc. Có thể trả theo từng tháng thì càng tốt để giảm được vốn nhất định.

giải đáp chi phí đầu tư quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? 5
Có rất nhiều các chi phí khác nhau để mở quán trà sữa

3. Chi phí cho trang trí quán trà sữa

Chi phí đầu tư mở quán trà sữa phụ thuộc vào trang trí quán trà sữa. Để có thể thu hút khách hàng thì cần phải trang trí quán trà sữa sao cho đẹp mắt ấn tượng nhất. Như vậy, mới có thể thu hút được khách hàng. Chi phí cho trang trí quán trà sữa cũng có thể mất từ 15-25 triệu đồng. Chi phí này bao gồm bàn ghế, thiết kế quán và một vài phụ kiện.

4. Tiền thuê nhân viên

Nếu bạn tự pha chế và bán hàng thì chi phí đầu tư mở quán trà sữa sẽ tiết kiệm tiền thuê nhân viên nhưng nếu quy mô lớn cần người bán hàng thì chi phí thuê nhân viên vào khoảng 6 triệu/ 1 nhân viên. Thuê càng nhiều nhân viên thì số vốn cũng sẽ tăng lên. Vấn đề này bạn nên cân nhắc và lựa chọn sao cho hợp lý nhất nếu không quá cần thiết thì không nên thuê quá nhiều nhân viên.

Gợi ý chi phí đầu tư khi kinh doanh quán trà sữa cho bạn tham khảo

1. Số vốn 10 triệu đồng

Với số vốn này bạn có thể kinh doanh dạng xe đẩy vỉa  hè với chi phí cho xe đẩy thùng đá khoảng 6 triệu và chi phí cho bàn ghế và dụng cụ 2 triệu. Chi phí cho nguyên vật liệu là 2 triệu.

giải đáp chi phí đầu tư quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? 6
Với số vốn nhỏ bạn có thể kinh doanh theo hình thức xe đẩy bán trà sữa vỉa hè

2. Số vốn 50 triệu

Với số vốn này bạn có thể mở quán trà sữa bình dân từ 20-25m2. Với số vốn này thì:

 • Tiền thuê mặt bằng khoảng 10 triệu/ tháng.
 • Chi phí nội thất và trang trí quán là 15 triệu đồng.
 • Dụng cụ pha chế khoảng từ 8 – 10 triệu đồng.
 • Chi phí cho nguyên vật liệu 2 triệu đồng.

3. Số vốn 100 triệu

Với số vốn này bạn có thể mở một quán trà sữa rộng với một menu đa dạng đồ uống. Với số vốn này có thể phân chia ra như sau:

 • Thuê mặt bằng 15 triệu/ tháng.
 • Chi phí nội thất vào khoảng 30 triệu.
 • Chi phí cho dụng cụ pha chế 15 triệu đồng.
 • Chi phí cho nguyên liệu pha chế 5 triệu đồng.

4. Số vốn 200 triệu

Với số vốn này bạn có thể lựa chọn những thương hiệu quán trà sữa chuyển nhượng. Với hình thức này chất lượng đồ uống của bạn rất đảm bảo và dễ dàng thu hút quý khách. Tuy nhiên, nên lựa chọn thương hiệu trà sữa uy tín để dễ dàng tiếp cận các khách hàng.

Trên đây là những vấn đề về chi phí đầu tư mở quán trà sữa. Qua những chia sẻ này các bạn đã có được cho mình một kế hoạch về dự trù số vốn sao cho hiệu quả nhất. Bạn hãy lên một kế hoạch rõ ràng chi tiết thì tỷ lệ thành công sẽ càng cao hơn. Để tiết kiệm chi phí khi thiết kế quán trà sữa hãy đến với Atrani Design để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *