Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp (INDUSTRIAL)

1975 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Phong cách công nghiệp hay còn gọi là Industrial hiện này được sử dụng rất nhiều trong các mẫu thiết kế quán cà phê trong thời gian hiện nay. Lý do mà người ta sử dụng loại hình thiết kế này chính là do việc xây dựng và di dời từ nơi này đến nơi khác dễ dàng. Trong bài viết này AtraniDesign sẽ phân tích tại sao các thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp lại có sức ảnh hưởng tới việc kinh doanh trong thời gian gần đây.

Giới thiệu đôi nét về thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp

Nếu các bạn tìm hiểu thì hiện nay các chuỗi cà phê có thương hiệu đang sử dụng phong cách Industrial trong các thiết kế của mình, lý do họ sử dụng như vậy là vì họ sẽ dễ dàng tháo lắp và di dời đến một địa điểm kinh doanh khác thay vì sẽ phải bỏ phí những chi tiết xây dựng của mình trước đó.

thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp (industrial) 5
phong cách thiết kế quán cafe công nghiệp là gì

Trong phong cách này nhà thiết kế sẽ sử dụng kỹ thuật xây dựng như trong công trình thi công nhà tiền chế, nhưng cái đặc biệt của mô hình này chính là các mô hình sẽ gần như tận dụng hết tất cả không gian vì không cần phải quy cách về một thiết kế gói trọn trong một bộ khung nhà ở.

Lý do nên lựa chọn phong cách thiết kế Industrial trong kinh doanh quán cà phê

1. Dễ dàng di dời và lắp đặt:

Như ở bên trên mình cũng đã phân tích cho các bạn thì việc kinh doanh quán coffee gần như sẽ xảy ra những vấn đề thay đổi vị trí kinh doanh, gần như mỗi lần di chuyển như vậy chúng ta đều phải mất một khoảng kinh phí rất lớn trong việc đầu tư lại một thiết kế mới.

thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp (industrial) 6
dễ dàng tháo lắp khi di dời

Chính vì vậy mà Industrial ra đời nhằm khắc phục được vấn đề này, do là mô hình nhà tiền chế nên việc tháo lắp cũng không quá khó khăn mà vẫn có thể tái sử dụng lại khi đến một vị trí kinh doanh mới. Ngoài ra chúng ta còn có thể dễ dàng tạo những thiết kế nổi trội hơn sử dụng một không gian khép kín.

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công:

Chắc hẳn khi đầu tư bất kỳ một dự án quán cà phê nào chúng ta rất băn khoăn về vấn đề chi phí và thời gian hoàn thành, đây đều là những vấn đề quan trọng trong việc quản lý vống đầu tư. Đối với phong cách công nghiệp hầu hết chúng ta sẽ sử dụng mô hình quán cafe nhà tiền chế vì vậy mà thời gian thi công sẽ được rút ngắn rất nhiều thay vì phải xây dựng một công trình bằng nền móng bê tông.

thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp (industrial) 7
tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian thi công

Chi phí khi xây dựng cũng được giảm thiểu rất nhiều do chúng ta không cần phải xây tô mà chỉ cẩn sử dụng các nguyên vật liệu nhẹ và tiện lợi trong thi công. Mô hình này đang được các nhà đầu tư ở các chuỗi coffee lớn trong và ngoài nước sử dụng để giảm thiểu tối đa công sức cũng như chi phí.

3. Dễ dàng thiết kế những mẫu quán đẹp:

Một quán cafe tiêu chuẩn thường phải khẳng định mình qua các thiết kế độc đáo, lý do mà chúng ta sử dụng phong cách công nghiệp trong thiết kế quán cafe là vì mô hình này sử dụng mặt bằng trống và dễ dàng để chúng ta có thể dựng khung cho dự án thay vì phải dựa vào khung có sẵn của ngôi nhà nếu sử dụng các phong cách cũ.

4. Tận dụng không gian nội thất tối đa:

Điều mà các chủ đầu tư luôn phải sợ nhất đó chính là mất đi khoảng không gian diện tích để kinh doanh, đây cũng chính là một điểm lợi của việc sử dụng phong cách công nghiệp. Chúng ta sẽ tận dụng hết tất cả khoảng không gian mà vẫn giữ được một vẻ tương quan của quán.

Phong cách thiết kế quán cà phê công nghiệp được sử dụng đối với những mô hình nào?

Điểm này Atrani Design có thể khẳng định với các bạn, dù sử dụng bất kỳ mô hình nào thì các bạn vẫn có thể ứng dụng tính chất của phong cách công nghiệp cả. Tất nhiên yếu tố sử dụng còn ở mặt bằng và vị trí địa lý để có thể lên một mô hình lý tưởng cho quán của mình. Sau đây là một số ví dụ đơn giản để chúng ta hiểu thêm về phong cách thiết kế công nghiệp.

1. Thiết kế quán cafe nhà tiền chế với không gian mở:

Tại Việt Nam hiện nay đang rất ưa chuộng các quán cafe với không gian mở, chủ yếu là ngồi ghế bệt và sử dụng các thùng phi làm bàn nhìn khá bụi. Đặc điểm của những thiết kế này đó chính là nhắm tới nhiều tầng lớp khách hàng ở tại các khu vực đông dân của các thành phố lớn.

thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp (industrial) 8
ứng dụng trong quán cafe không gian mở

Điểm đặc biệt trong phong cách công nghiệp khi ứng dụng trong các quán cafe này đó chính là sự đơn giản và tiết kiệm không gian tuyệt đối. Tất nhiên không phải đơn giản là chúng ta nghĩ nó là một quán cafe bình dân nhé, mà thực tế là các quán cà phê này vẫn đảm bảo được không gian checkin cũng như không gian thoáng mát của một quán sân vường.

2. Ứng dụng phong cách công nghiệp trong thiết kế quán cà phê không gian kín:

Nếu các bạn để ý một số chuỗi cafe lớn ở Việt Nam hiện nay như: Milano, The Coffee House, Đà Lạt Phố… họ đang có những mô hình ứng dụng phong cách thiết kế công nghiệp trong việc kinh doanh của mình. Những không gian khép kin được thi công tỉ mỉ hơn vì vậy sẽ tốn công sức và thiết kế cũng cần chi tiết hơn rất nhiều.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được việc ứng dụng thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp trong kinh doanh sẽ đạt được những điểm lợi và điểm mạnh như thế nào rồi phải không? Hãy sử dụng ngay dịch vụ thiết kế quán cafe trọn gói của  Atrani Design để có được mô hình kinh doanh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *