5 Bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp

371 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế shop mỹ phẩm cần phải tạo được điểm nhấn thu hút và sự quan tâm của khách hàng. Bởi vì, cửa hàng là nơi trưng bày sản phẩm nên cần phải tạo được điểm nhấn Đây là điều quan trọng đầu tiên để đem lại hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng. Sau đây, Atrani Design xin chia sẻ những mẹo để thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhỏ đẹp hiện đại, gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Tại sao cần phải thiết kế shop mỹ phẩm đẹp hiện đại?

Khi nhắc đến lĩnh vực mỹ phẩm, chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến cái đẹp, sự tinh tế và thẩm mỹ. Chính vì thế, thiết kế shop mỹ phẩm cần phải ấn tượng, thu hút tín đồ làm đẹp. Sau đây là những yếu tố cần phải đảm bảo trong quá trình thiết kế cho shop mỹ phẩm:

1. Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp hiện đại, thu hút khách hàng

Thiết kế cửa hàng đẹp, hấp dẫn là yếu tố chính chi phối khá lớn đến việc khách hàng có mua hàng không. Hiện nay, kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm đang là xu hướng. Thế nên, bạn cần phải tạo điểm nhấn trong thiết kế để lôi kéo khách hàng. Việc bày trí cửa hàng chuyên nghiệp, khoa học sẽ là điểm cộng trong mắt khách hàng.

5 bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp 9
Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp hiện đại, thu hút khách hàng

2. Shop mỹ phẩm cần tận dụng tối đa diện tích cửa hàng

Hiện nay, chi phí thuê mặt bằng khá cao nên nhu cầu thiết kế shop mỹ phẩm có diện tích nhỏ ngày càng cao. Tuy nhiên, việc thiết kế cần phải đáp ứng được tiêu chí về mặt thẩm mỹ và tận dụng không gian tối đa. Từ đó, khách hàng có thể trải nghiệm bằng thiết kế nội thất thông minh, khoa học.

3. Shop mỹ phẩm tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Thiết kế shop mỹ phẩm nhằm gia tăng nhận diện thương hiệu thông qua cửa hàng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để chinh phục khách hàng bởi chất lượng sản phẩm và sử dụng. Từ đó, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn. Đồng thời, shop sẽ tạo điểm nhấn và gây thiện cảm đối với khách hàng.

5 bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp 10
Shop mỹ phẩm cần tận dụng tối đa diện tích cửa hàng

Bí quyết thiết kế cửa hàng mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp

Để thiết kế cho shop mỹ phẩm, bạn cần có những bí quyết để đảm bảo sự chỉnh chu và chuyên nghiệp. Atrani Design xin chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế thi công cửa hàng mỹ phẩm đẹp mà bạn không thể bó qua.

1. Xác định phong cách thiết kế showroom mỹ phẩm

Trước hết, shop mỹ phẩm cần xác định được phong cách chính cho cửa hàng của bạn. Đây là bước đầu tiên quan trong không thể thiếu trong thiết kế. Mỗi phong cách thiết kế đều mang một nét ấn tượng riêng. Từ đó, shop mới tạo sự khác biệt trong tâm trí khách hàng. Bạn có thể chọn một số phong cách như:

  • Phong cách thiết kế shop mỹ phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên
  • Phong cách thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhỏ đẹp, đơn giản
  • Phong cách thiết kế cửa hàng mỹ phẩm sang trọng
  • Phong cách thiết kế cửa hàng mỹ phẩm hiện đại, tinh tế
  • Phong cách thiết kế showroom mỹ phẩm mini sáng tạo
  • Phong cách thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, cá tính

Ngoài ra, mỗi phong cách sẽ có gam màu tượng trưng riêng. Thông thường, shop mỹ phẩm kinh doanh sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ có gam màu như xanh lá, hiện đại sẽ có gam màu trắng…

2. Thiết kế biển quảng cáo shop mỹ phẩm thu hút khách hàng

Mặt tiền được xem là “bộ mặt” cửa hàng mỹ phẩm. Thế nên, bạn cần phải trang trí decor shop mỹ phẩm nhỏ với mặt tiền thật thu hút. Đây là yếu tố quan trong cần đặt lên đầu tiên.

Ví dụ: Bạn đi đi mua sắm ở một cửa hàng tại trung tâm thương mại. Bạn sẽ bị “lôi kéo” nhờ sự thu hút, trang trí bắt mắt đầu tiên bởi mặt tiền.

5 bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp 11
Phân bố ánh sáng cho shop mỹ phẩm hợp lý

3. Phân bố ánh sáng cho shop mỹ phẩm hợp lý

Ánh sáng sẽ là điểm thu hút sự chú ý của khách hàng. Một trong những nơi bạn cần phải phân bổ ánh sáng đó là khu vực trưng bày sản phẩm. Bạn cần đảm bảo sản phẩm đều tỏa sáng để tạo được hiệu ứng thị giác đối với khách hàng.

4. Sắp xếp kệ trưng bày shop mỹ phẩm khoa học

Bạn có thể sử dụng kệ, tủ trưng bày có kích thước, kiểu dáng và không gian thật hài hòa. Ngoài ra, nơi trưng bày cần phải setup cửa hàng mỹ phẩm thẩm mỹ và tiện lợi để khách hàng mua sắm.

Ngoài ra, đồ trang trí cần có kích thước lớn và họa tiết cầu kỳ đối với shop mỹ phẩm lớn. Ngược lại, bạn nên chọn những đồ trang trí họa tiết đơn giản và kệ đa năng khi thiết kế shop mini.

Những mẫu thiết kế showroom mỹ phẩm đẹp và thu hút khách nhất

Sau đây là những mẫu thiết kế showroom mỹ phẩm đẹp hiện đại và thu hút khách nhất. Bạn có thể tham khảo và thiết kế cho cửa hàng mình phẩm của mình.

1. Mẫu phong cách thiết cửa hàng mỹ phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Hiện nay, thiên nhiên được biết đến là nguồn cảm hứng bất tận. Thế nên, bạn có thể lấy ý tưởng từ thiên nhiên như hoa, lá, cây cảnh,… để tạo nên một cửa hàng mỹ phẩm thật thu hút.

5 bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp 12
Mẫu phong cách thiết kế showroom mỹ phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên

2. Mẫu phong cách thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ đẹp, đơn giản

Shop mỹ phẩm với phong cách nhỏ đẹp, đơn giản không nên sử dụng những vật trang trí quá rườm rà. Bạn cần tập trung thiết kế thật khoa học, đơn giản và gọn gàng.

5 bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp 13
Mẫu phong cách shop mỹ phẩm nhỏ đẹp, đơn giản

3. Mẫu phong cách shop mỹ phẩm sang trọng

Thiết kế shop mỹ phẩm mang phong cách sang trọng thể hiện được giá trị đẳng cấp. Bạn cần đảm bảo thu hút được khách hàng qua sự trải nghiệm và sử dụng sản phẩm.

5 bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp 14
Mẫu phong cách shop mỹ phẩm sang trọng

4. Mẫu phong cách shop mỹ phẩm mini sáng tạo

Mẫu phong cách shop mỹ phẩm mini sáng tạo không phải dễ dàng. Khi thiết kế shop mỹ phẩm mini, bạn cần phải ưu tiên sử dụng những đồ vật đa năng và đa tầng. Điều này giúp tối ưu không gian một cách tốt nhất.

5 bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp 15
Mẫu phong cách shop mỹ phẩm mini sáng tạo

5. Mẫu phong cách thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, cá tính

Mẫu phong cách thiết kế giúp shop mỹ phẩm thể hiện được cá tính. Đây là điểm vô cùng quan trọng giúp khách hàng ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu của bạn.

5 bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm thu hút tín đồ làm đẹp 16
Mẫu phong cách shop mỹ phẩm đẹp, cá tính

Trên đây, Atrani Design đã tư vấn và chia sẻ bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại, gây ấn tượng mạnh. Để được tư vấn chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay với Atrani Design. Chúng tôi đảm bảo sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *