Thiết kế khu vui chơi ngoài trời trong khu đô thị mới

2755 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Khu vui chơi ngoài trời gần đây được các nhà đầu tư các dự án bất động sản lớn tích hợp vào các tiện ích của mình khi xây dựng. Mục đích của họ chính là phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của các hộ dân cư sinh sống ngay tại trong dự án khu đô thị mà họ đang xây dựng. Vậy nếu như muốn đầu tư thiết kế mô hình khu vui chơi ngoài trời này chúng ta sẽ cần đầu tư bao nhiêu vốn. Sau đây tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những vấn đề xoay quanh việc thiết kế và thi công xây dựng mô hình này.

Tìm hiểu về thiết kế khu vui chơi ngoài trời

Mật độ dân số hiện nay ngày càng tăng, vì thế mà các khu đô thị xanh mọc lên rất nhiều, đi theo sau đó chính là các tiện ích ở trong khu vực mà các đô thị này có thể mang lại. Những tiện ích này sẽ giúp cho khu đô thị được nhiều người mua hơn, các tiện ích này sẽ bao gồm: Trường học, bệnh viện, công viên cây xanh…..

thiết kế khu vui chơi ngoài trời trong khu đô thị mới 5
Những điều bạn nên biết khi thiết kế khu vui chơi ngoài trời

Trong thời gian gần đây việc vui chơi của con cái rất được các bậc phụ huynh quan tâm chính vì vậy mà khi lưa nơi ở cha mẹ cũng muốn lựa một nơi có không gian để các bé có thể giải trí vào những buổi chiều. Chính vì vậy mà các khu vui chơi ngoài trời dành cho trẻ em được xây dựng tại các khu vực khuôn viên của khu vực dân cư. Sau đây là các vấn đề khi chúng ta đầu tư thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời:

1. Mặt bằng diện tích khu vui chơi:

Để thiết kế một khu vui chơi ngoài trời việc chúng ta cần làm đầu tiền đó chính là khảo sát về mặt bằng diện tích của dự án. Thường các mô hình theo thiên hướng ngoài trời sẽ cần có không gian khá rộng rãi để có thể bố trí các trò chơi một cách dễ dàng nhất.

thiết kế khu vui chơi ngoài trời trong khu đô thị mới 6
Mặt bằng diện tích khu vui chơi ơhù hợp

2. Các trò chơi được lắp đặt:

Đối với một mô hình khu vui chơi ngoài trời các thiết bị vui chơi được lắp đặt hầu hết là các trò chơi với thiên hướng vận động dành cho các bé. Có rất nhiều các trò chơi khác nhau để chúng ta có thể lựa chọn cho khu vui chơi của mình, tất nhiên nếu như các bạn không muốn sử dụng các trò chơi được lắp đặt sẵn thì có thể sử dụng các mô hình thiết kế để đem lại một điều khác biệt.

3. Không gian tản bộ và checkin:

Nếu như nhắm đến mục đích là vui chơi cho các bé thì chúng ta cũng cần phải nhắm đến việc xây dựng thêm không gian tản bộ và checkin cho các gia đình ở đây. Nếu như chủ đầu tư muốn nhắm đến mục đích đưa đến một không gian vui chơi và giải trí cho nhiều đối tượng thì cần phải có được bản vẽ thiết kế khu vui chơi ngoài trời hoàn chỉnh để có thể xây dựng và thi công. Các bạn có thể tham khảo về dự án bất động sản: Cát Tường Phú Sinh với khuôn viên rộng lớn tiện ích vui chơi đầy đủ.

thiết kế khu vui chơi ngoài trời trong khu đô thị mới 7
nên kết hợp nhiều mô hình trong khu vui chơi

4. Giá thành đầu tư khu vui chơi ngoài trời:

Các thiết bị lắp đặt khu vui chơi ngoài trời có sẵn thì hầu như không quá cao so với mặt bằng chung của một khu vui chơi, tuy nhiên nếu như chúng ta đầu tư một không gian kết hợp nhiều mục đích vui chơi và giải trí thì việc này lại khác. Chi phí đầu tư một khu vui chơi này sẽ được tính bằng việc diện tích và thiết kế của chúng ta. Nhưng hiện nay phải nói các dự án đô thị đồ sộ đang có thiên hướng đầu tư các mô hình thiết kế giải trí ngoài trời với quy mô rộng lớn.

Những mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời được ưa chuộng hiện nay:

1. Mô hình công viên đi bộ kết hợp vui chơi giải trí cho bé:

Đến với mô hình này chúng ta sẽ thấy được sự kết hợp giữa một công viên xanh ngay trong lòng khu dân cư và một khoảng không gian giải trí ngoài trời dành riêng cho các bé. Hầu hết các mô hình này sẽ sử dụng các thiết bị khu vui chơi có sẵn để lắp đặt.

2. Giải trí kết hợp nhiều tiện ích trên sân thượng:

Nếu các bạn đến các khu dân cư hay độ thị ở quận 7 các bạn sẽ bắt gặp những mô hình giải trí ngoài trời ở trên sân thượng của tòa nhà. Những mô hình nhằm tiết kiệm được tối đa không gian sử dụng của các khu đô thị và chúng hầu hết sẽ thường có các: hồ bơi, sân tập thể thao, các trò chơi giải trí vận động cho trẻ em….

thiết kế khu vui chơi ngoài trời trong khu đô thị mới 8

3. Công viên giải trí ngoài trời:

Phải nói ở mô hình này có sự đầu tư rất nhiều từ đầu tư về mặt thiết kế đến đầu tư về mặt bằng xây dựng, thường các khu vui chơi này có diện tích vô cùng rộng vì chúng kết hợp gần như rất nhiều các tiện ích khác nhau từ: giải trí đối với trẻ em cho đến check in cho giới trẻ… Ngoài ra thường các khu nhà dân cư nằm dọc theo công viên này sẽ được sử dụng làm các khu vực buồn bán quán ăn và cafe..

Những chia sẻ ở bên trên của AtraniDesign về mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời phần nào sẽ giúp các bạn hiểu được phương hướng đầu tư mô hình này cho các khu dân cư đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *