4 chiến lược marketing kinh doanh khu vui chơi

4212 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Để có thể phát triển một mô hình khu vui chơi chúng ta cần có một chiến lược kinh doanh hiệu quả, mỗi nhà đầu tư sẽ xây dựng cho mình một phương hướng phát triển khác nhau và tùy thuộc vào từng loại mô hình và kinh phí mà mình sẽ bỏ ra. Hôm nay Atrani Design sẽ tổng hợp lại những yếu tố marketing giúp xây dựng chiến lược kinh doanh khu vui chơi hiệu quả của nhiều nhà đầu tư đã sử dụng và thành công.

Những yếu tố marketing giúp xây dựng chiến lược kinh doanh khu vui chơi giải trí

Ngày nay khi bạn đầu tư bất kỳ một loại hình nào thì marketing luôn là yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành. Sau đây là những yếu tố marketing để giúp bạn có thể phát triển khu vui chơi của mình, tuy nhiên hãy nhớ rằng lựa chọn phù hợp nhất với mô hình mình đang kinh doanh nhé.

1. Chiến lược Marketing truyền thống:

a. Phát tờ rơi quảng cáo:

Tờ rơi hầu như được sử dụng rất nhiều tuy là một yếu tố đã rất lâu đời nhưng cũng rất hữu hiệu trong việc quảng bá thương hiệu cho khu vui chơi. Để có thể sử dụng được việc phát tờ rơi hiệu quả nhất các chủ đầu tư hãy nhớ chú ý đến hình thức tờ rơi, cần phải đưa ra những chiến lược chính xác như việc ưu đãi hay là khai trương có như vậy mới có thể thu hút được các khách hàng.

4 chiến lược marketing kinh doanh khu vui chơi 6
Phát tờ rơi tại các khu đông dân cư qua lại

Tiếp theo đó là các bạn cần phải lựa chọn các khu vực thích hợp để có thể phát các tờ rơi quảng cáo, có thể sử dụng 2 chiến lược phát như sau:

  • Phát tại các khu có đông đúc người qua lại, nhất là gần khu vực mặt bằng mà bạn đang kinh doanh.
  • Đi rải tờ rơi tại các khu dân cư đông đúc, tùy theo mô hình mà bạn có thê lựa chọn khu vực thích hợp.

b. Affiliate – Băng rôn quảng cáo:

Affiliate hay Băng rôn chưa bao giờ là hết thời cả, thường những người đi xe qua lại trên đường rất hay chú ý đến các quảng cáo được treo trên cao vì vậy mà việc thiết kế các băng rôn quảng cáo sẽ làm thêm điểm nhấn cho khu vui chơi của các bạn. Trong vấn đề này chúng ta vẫn cần phải chú ý đến nội dung affiliate quảng cáo. Hiệu quả của việc treo các băng rôn ngay khu vực kinh doanh sẽ giúp người đi qua lại dễ dàng thấy được và lưu tâm tới.

2. Chiến lược Marketing Online:

a. Xây dựng hệ thống kênh mạng xã hội:

Ngày nay các kênh mạng xã hội tại Việt Nam rất phát triển nhất là các kênh như: youtube, Facebook, Tiktok…. Vì vậy mà các bạn nên xây dựng các hệ thống này để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa. Tất nhiên việc đầu tư các kênh này cũng không hề đơn giản, hãy sử dụng đến các đơn vị có uy tín trong việc phát triển các kênh mạng xã hội để giúp cho các bạn xây dựng.

4 chiến lược marketing kinh doanh khu vui chơi 7
xây dựng và phát triển các kênh mạng xã hội

Ngoài ra để các kênh này phát triển tốt các bạn cũng cần phải đưa các thông tin thật sự hữu ích đến với người tham gia để họ sẽ dễ dàng phát hiện và tìm đến khu vui chơi của các bạn.

b. Xây dựng mạng lưới website:

Website chính là cầu nối trong việc các bạn định hình được hệ thống marketing online, giúp các bạn có thể phổ cập thông tin khuyến mãi của mình lên trên không gian mạng. Để có thể xây dựng hệ thống website các bạn cần phải nắm vững các yếu tố về seo trên mạng.

c. Quảng bá trên các báo đài và diễn đàn lớn:

Hai yếu tố về mạng xã hội và website giúp bạn có các kênh thông tin về khu vui chơi của mình thì việc các bạn quảng bá chúng ra ngoài là hết sức quan trọng. Chúng ta sẽ cần phải thuê các kênh báo về review vui chơi và giải trí hoặc sử dụng các diễn đàn fanpage lớn tại khu vực hoặc chuyên về tin tức giải trí để có thể quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình đến nhiều người.

4 chiến lược marketing kinh doanh khu vui chơi 8
hệ thống online giúp bạn phát triển khu vui chơi hiệu quả

3. Lập kế hoạch trương trình quảng cáo:

Trương trình quảng cáo là một trong những bước đầu tiên để chúng ta thực hiện các phương pháp marketing ở bên trên vì vậy mà việc lên một trương trình quảng cáo là rất cần thiết đối với việc kinh doanh của chúng ta trong xuyên suốt thời gian kinh doanh.

a. Trương trình ưu đãi và khuyến mãi:

Ưu đã và khuyến mãi để có thể triển khai các chủ đầu tư cần phải nhắm đến tình hình thực tế của khu vực mình đang kinh doanh, nhu cầu mà khách hàng đang cần là gì? Cần đi tham khảo thị trường trước khi tiến hành kế hoạch quảng cáo. Có rất nhiều loại trương trình khác nhau như: Giảm %, khuyến mãi mua 2 tặng 1, giảm giá khi mua combo,…. Tùy vào việc thực tế của khu vui chơi và tính khả quan của kinh phí và lợi nhuận ước tính mà chủ đầu tư có thể lên kế hoạch khác nhau.

4 chiến lược marketing kinh doanh khu vui chơi 9
sử dụng nhiều phương pháp khuyến mãi trong kinh doanh

b. Tổ chức các sự kiện thi đua và vui chơi:

Khi các bạn kinh doanh khu vui chơi thì cần phải nhắm đến việc đầu tư vào các sự kiện thi đua dành cho các bé, những sân chơi này là vô cùng cần thiết. Những sự kiện thường được rất nhiều các bậc phụ huynh để ý tới đây không chỉ là việc gia tăng doanh thu mà bạn đang nhắm đến việc phát triển thương hiệu của mình thêm rộng rãi.

4. Kết hợp nhiều loại hình dịch vụ kinh doanh:

Để một khu vui chơi có thể phát triển thì việc các chủ đầu tư nên quan tâm đó chính là kết hợp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau để giúp khu vui chơi vừa có thêm doanh thu vừa có thể đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Các bạn có thể tham khảo ở một số các khu vui chơi kết hợp với kinh doanh cafe và ăn uống. Để có thể giúp cho các phụ huynh đưa các bé đến vui chơi những vẫn có thời gian để nghỉ ngơi tại khu vực dịch vụ khác của khu vui chơi.

4 chiến lược marketing kinh doanh khu vui chơi 10
kết hợp nhiều loại hình kinh doanh trong khu vui chơi của mình

5. Thay đổi và thiết kế thêm các trò chơi mới:

Trẻ em rất thích khám phá những điều mới mẻ vì vậy nếu như các bạn kinh doanh chết với một số trò chơi nhất định thì việc kinh doanh của các bạn sẽ dần dần không còn được sự quan tâm nữa. Vì vậy mà các bạn nên liên tục thay đổi và xây dựng thêm các khu trò chơi khác nhau để giúp các bé luôn có những cảm giác mới mẻ. Nhưng hãy nhớ rằng hãy thật cẩn thận khi tiến hành thay đổi hay xây dựng thêm các trò chơi để có thể đưa ra những nhận định chính xác nhất cho khu vui chơi của mình.

Sau khi đọc xong bài viết bên trên mà Atrahi Design đã chia sẻ đến các bạn, chắc hẳn các bạn đã phần nào có thể nắm được những yếu tố marketing giúp xây dựng chiến lược kinh doanh khu vui chơi hiệu quả rồi đúng không nào? Hãy thử vận dụng ngay vào trong mô hình thiết kế khu vui chơi trẻ em của mình ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *