4 típ đặt tên cho khu vui chơi trẻ em hút khách nhất

2327 lượt xem
3/5 - (3 bình chọn)

Tên khu vui chơi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kinh doanh thành công hay không. Bởi khi nhắc đến khu vui chơi khách hàng đầu tiên sẽ gọi tên nó. Có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến việc đặt tên khu vui chơi trẻ em. Bạn cần cân nhắc xem cái tên sẽ dài hay ngắn, ý nghĩa ra sao, phù hợp với đối tượng phụ huynh hay trẻ em để họ ghi nhớ nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết đặt tên cho khu vui chơi như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Vì sao bạn phải chú trọng vào việc đặt tên cho khu vui chơi?

Bạn muốn đầu tư một khu vui chơi trẻ em hiệu quả thì cần phải cân nhắc rất nhiều khía cạnh khác nhau như thị trường, địa điểm xây dựng, tính toán và thiết kế, nội thất, đồ chơi,… Trong số đó, một công đoạn hết sức quan trọng là đặt tên cho khu vui chơi của mình.

Thương hiệu được xem là yếu tố đầu tiên, đóng vai trò chủ chốt trong sự thành công của một khu vui chơi. Khu vui chơi có được chú ý, thu hút, định vị được thương hiệu trong tâm trí khách hàng hay không cũng nhờ vào yếu tố này. Đặt tên khu vui chơi cũng là bước trong chiến dịch marketing sau này.

4 típ đặt tên cho khu vui chơi trẻ em hút khách nhất 5
Tên khu vui chơi sẽ là yếu tố để thu hút khách hàng

Đối với một khu vui chơi trẻ em mới mở đi vào hoạt động. Việc xây dựng quảng bá thương hiệu thực sự cần thiết. Nhằm phủ sóng sự nhận biết của khách hàng về khu vui chơi. Cần phải giới thiệu khu vui chơi rộng rãi đến với công chúng.

Bí quyết đặt tên khu vui chơi trẻ em bạn cần nắm

Khi đặt tên cho một khu vui chơi bạn sẽ phải cẩn thận, tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng để đưa ra một thương hiệu khu vui chơi độc đáo, dễ nhớ, phù hợp với khách hàng mục tiêu. Và đặc biệt hơn là không đụng hàng.

1. Tên khu vui chơi phải phù hợp với chủ đề, màu sắc

Lựa chọn chủ đề màu sắc khu vui chơi là công việc đầu tiên làm tiền đề cho một thương hiệu. Đây cũng là nội dung chủ đạo trong toàn bộ thiết kế, thi công khu vui chơi. Từ cơ sở đó, tên khu vui chơi và logo được hình thành để tạo tính thống nhất. Bổ trợ lẫn nhau tạo nên thương hiệu trong lòng khách hàng.

4 típ đặt tên cho khu vui chơi trẻ em hút khách nhất 6
Đặt tên khu vui chơi trẻ em phù hợp với màu sắc, chủ đề

Chủ đề màu sắc khu vui chơi tùy theo đội tuổi để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu tối tượng khách hàng là trẻ em. Thì lấy những chủ đề gần gũi như hoạt hình, công chúa,… với màu sắc dễ thương. Nếu khách hàng là gia đình thì cần chọn màu sắc có sự hài hòa, chủ đề phù hợp với các độ tuổi trong gia đình. Từ trẻ em đến người già đều có thể tiếp nhận.

2. Tạo cảm giác dễ nhớ

Khoa học đã chứng minh rằng bộ não con người sẽ dễ dàng ghi nhớ những cụm từ ngắn gọn, dễ hiểu hơn là những cụm từ hoặc câu dài. Vậy nên bạn cần lựa chọn những cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, dễ gây chú ý. Bên cạnh đó còn phải chú ý đến sự sang trọng, tinh tế và tính chuyên nghiệp cao của khu vui chơi.

3. Không đụng hàng

Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh về lĩnh vực này. Nhiều khu vui chơi với tên tuổi nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Nhưng cũng có nhiều khu vui chơi hoạt động lâu nhưng nhận rất ít sự chú ý. Ngoài việc sáng tạo cái tên hay, cuốn hút. Bạn cần tránh đụng độ với những thương hiệu cùng cạnh tranh với mình.

Tip đặt tên cho khu vui chơi trẻ em hay, hấp dẫn

#Tip 1: Đặt tên khu vui chơi trẻ em bằng tiếng Anh

Hiện tại, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Hầu như các bật phụ huynh đều quyết định cho con em họ theo học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Vậy nên, địa điểm khu vui chơi của bạn ở những khu vực thành thị, các nơi phát triển hay các thành phố lớn. Việc đặt tên khu vui chơi bằng tiếng Anh là hoàn toàn phù hợp.

4 típ đặt tên cho khu vui chơi trẻ em hút khách nhất 7
Đặt tên khu vui chơi trẻ em bằng tiếng Anh

Những cái tên bằng này sẽ thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ đam mê học tiếng Anh. Hay thậm chí những cái tên này sẽ có sức hút được tất cả những phụ huynh là người ngoại quốc. Qua đó khách hàng sẽ có cái nhìn tốt và đánh giá cao đối với sự đổi mới về khu vui chơi của bạn.

Với những cái tên tiếng Anh đặt cho khu vui chơi tạo cảm vui mừng vui chơi như: Funny, Baby Shark, Ocean Kids, Kids Garden, Kids Zone, Bomb Kids, Smile Kids,….

#Tip 2: Đặt tên cho khu vui chơi bằng tiếng Việt

Đặt tên khu vui chơi trẻ em bằng tiếng Việt sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Bởi đây là ngôn ngữ thông dụng và gần gũi với khách hàng nhất. Tuy nhiên, việc đặt tên khu vui chơi bằng tiếng Việt đòi hỏi bạn cần phải tìm kiếm những cái tên thật độc đáo, sáng tạo. Mang đến cảm giác thích thú, mới mẻ và tránh đụng độ với những khu vui chơi khác.
Những tên khu vui chơi thuần việt, mang lại cảm xúc thân thiện, dễ nhớ như: Ong Vàng, Sóc Nâu, Thỏ Trắng, Khung Long Nhí, Mèo Ú, Chú Cuội, Xứ Xở Thần Tiên, Đại Dương Xanh,….

#Tip 3: Đặt tên khu vui chơi theo tên nhân vật hoạt hình nổi tiếng

Việc sử dụng tên các nhân vật hoạt hình nổi tiếng là một hình thức thu hút các bé dễ dàng và hiệu quả nhất. Bởi các nhân vật đã quá quen thuộc và là thứ mà các bé yêu thích và theo dõi hằng ngày. Bạn có thể lựa chọn những cái tên như: Doremon, XuKa, Tom & Jerry, Kitty, Elsa, Minion, Mickey,…

4 típ đặt tên cho khu vui chơi trẻ em hút khách nhất 8
Đặt tên khu vui chơi theo những nhân vật hoạt hình nổi tiếng

Bên cạnh đó, khi đặt tên khu vui chơi trẻ em như này cũng có thêm một yêu cầu đó là các thiết kế và trang trí khu vui chơi có sự tương thích và có liên quan đến cái tên mà bạn đã đặt.

#Tip 4: Đặt tên khu vui chơi theo những con số

Những con số luôn kích thích sự tò mò của các bé. Với việc đặt tên cho khu vui chơi bằng những chữ số luôn kích thích các bé. Tạo sức hút lớn tới các đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả tốt đánh trúng tâm lý tò mò, thích khám phá của em nhỏ. Bạn có thể chọn những cái tên như: Kids 123, 123 baby you,…

Trên đây là những cách đặt tên khu vui chơi trẻ em hay, hấp dẫn. Giúp bạn mang lại hiệu quả tốt và nhận được sự quan tâm của người đọc, người nghe. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Bạn cần thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em. Liên hệ ngay Atrahi Design để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *