Chi phí đầu tư công viên nước mini cần bao nhiêu vốn

3555 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Công viên nước hay còn cái tên khác là mô hình khu vui chơi nước ngoài trời dành cho trẻ em, mô hình này từ rất lâu đã là một xu hướng được nhiều chủ đầu tư hướng đến khi muốn mở khu vui chơi trẻ em. Vậy chi phí đầu tư công viên nước mini 2000m2 sẽ cần bao nhiêu vốn? Và cần những điều kiện gì? chúng ta cùng nhau khám phá qua bài viết sau đây.

Các loại chi phí đầu tư công viên nước chủ đầu tư nên biết

Đối với một chủ đầu tư về loại hình khu vui chơi trẻ em khi muốn mở một khu vui chơi cần thiết nhất là phần chuẩn bị vốn đầu tư vì vậy mà chúng ta cần phải nắm chắc được các loại chi phí khi muốn mở công viên nước cho trẻ em. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một số loại chi phí mở công viên nước dành cho trẻ em:

1. Chi phí thuê mặt bằng xây dựng công viên nước:

Mặt bằng là một trong những về cốt lõi đầu tiên khi muốn mở một công viên nước, tất nhiên diện tích của một công viên nước sẽ là khá rộng. Chúng ta không thể xây dựng một công viên nước với diện tích dưới 300m2 vì diện tích này quá nhỏ và không thể lắp đặt được một hệ thống trò chơi dưới nước cho các bé.

chi phí đầu tư công viên nước mini cần bao nhiêu vốn 7
Chi phí mặt bằng sẽ tầm khoảng bao nhiêu khi đầu tư công viên nước mini trên 2000m2

Diện tích một công viên nước sẽ rơi khoảng vào từ 1500m2 – trên 2000m2 đây là khoảng diện tích khá lý tưởng để xây dựng, tuy nhiên có thể nói các mô hình này vẫn là những mô hình dạng mini. Chi phí thuê mặt bằng sẽ còn dựa vào tổng diện tích đất sẽ thuê và vị trí địa lý của đất thuê như thế nào. Thường thì sẽ rơi vào khoảng tầm từ 50 triệu – 100 triệu một tháng cho mặt bằng xây dựng công viên nước.

2. Chi phí thiết kế công viên nước:

Thiết kế là phần rất quan trọng khi chủ đầu tư có dự định mở công viên nước cho trẻ em, với một thiết kế đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình thi công xây dựng giảm thiểu chi phí tốt nhất. Ngoài ra khi chúng ta lên một thiết kế sẽ có thể giải quyết các vấn đề về đo lường mức độ trò chơi, phân khu trò chơi như thế nào, khả năng an toàn của trò chơi sẽ ra sao.

chi phí đầu tư công viên nước mini cần bao nhiêu vốn 8
Chi phí thiết kế khoảng bao nhiêu khi đầu tư công viên nước cho bé

Thường các đơn vị thiết kế khu vui chơi chuyên nghiệp sẽ có giá thiết kế giao động từ: 150k/1m2 – 200k/1m2, tất nhiên các bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín họ sẽ đáp ứng được tối đa các yêu cầu của các bạn. Ngoài ra nếu như các kiến trúc sư của các công ty có độ chuyên nghiệp cao họ sẽ biết lựa chọn về sản phẩm đồ chơi để lắp đặt cho công viên nước của các bạn.

3. Chi phí xây dựng công viên nước:

Đối với chi phí xây dựng công viên nước chúng ta sẽ có nhiều loại chi phí khác nhau cần phải tính toán đến nguồn vốn, và chi phí này sẽ phải dựa vào bản vẽ thiết kế như thế nào mới có thể tính toán chính xác được.

Đổ bê tông và dựng nền

Nền móng là nguồn khởi đầu của các công trình thi công, vì vậy mà khi mở một công viên nước chúng ta không thể nào tránh khỏi được vấn đề này. Giá chi phí sẽ bao gồm các khoảng như: đổ bê tông, lát gạch, xây dựng tường…. Giá thành của các phần này sẽ rơi vào khoảng 15% chi phí tổng thi công.

chi phí đầu tư công viên nước mini cần bao nhiêu vốn 9
Đổ bê tông quá trình đầu tiên khi xây dựng công viên nước

Trang trí cảnh quang và cây cảnh

Công viên nước có một mặt bằng diện tích vô cùng rộng lớn, vì vậy việc trang trí cảnh quang trong nội khu là một việc cần có quy trình bản vẽ thiết kế rất chi tiết. Chúng ta có thể sử dụng các loại vật dụng trang trí ngoài trời như các loại băng ghế gỗ có dù che mát hoặc các bức tượng nhỏ được thiết kế thỉ mỉ. Tất nhiên không gian chủ yếu chúng ta vẫn nên sử dụng cây cảnh để tạo không gian xanh thoáng mát cho công viên nước.

chi phí đầu tư công viên nước mini cần bao nhiêu vốn 10
Sử dụng cây cảnh trong không gian của công viên nước

Lắp đặt trò chơi

Trò chơi chính là phần vô cùng quan trọng đối với công viên nước, hầu như mức đầu tư chủ yếu của chủ đầu tư sẽ được sử dụng vào các trò chơi dưới nước. Những trò chơi này cần phải có độ hấp dẫn tuy nhiên phải đảm bảo được an toàn tuyệt đối với người chơi. Các loại hình trò chơi phổ biến sẽ được xây dựng tại trung tâm của khu vui chơi nước còn lại sẽ được lắp đặt xung quanh để tạo nên sự gắn kết. Ở phần này chúng ta sẽ cần các nhà thiết kế có độ kinh nghiệm cao để họ có thể phán đoán và sử dụng các trò chơi đang thu hút nhất hiện nay.

chi phí đầu tư công viên nước mini cần bao nhiêu vốn 11
Trò chơi trong công viên nước là nguồn đầu tư chính

Xây dựng các khu vực dịch vụ ăn uống nghỉ ngơi

Nếu đầu tư một công viên nước tất nhiên các chủ đầu tư không thể nào bỏ qua được các ngành dịch vụ nghỉ ngơi như: ăn uống, tắm bùn, suối nước nóng… Những mô hình này rất được ưa thích hiện nay, chúng ta có thể xây dựng các mô hình này tập trung vào một phần khuôn viên của chúng ta.

Làm sao để kinh doanh công viên nước thành công?

Công viên nước là một mô hình với đầu tư quy mô vô cùng rộng lớn việc kinh doanh cũng không phải là một vấn đề dễ dàng, vậy làm sao chúng ta có thể kinh doanh công viên nước dễ dàng và thành công được, cùng tìm hiểu sau đây cùng Atrani Design.

1. Tính toán được thời gian vốn đầu tư công viên nước

Vốn đầu tư công viên nước trong quá trình kinh doanh là hết sức quan trọng, những thời điểm đầu tiên khi mở cửa kinh doanh chúng ta sẽ có những thời điểm trầm lặng với lượng khách ít ỏi vì vậy mà lượng vốn tốn đọng sẽ giúp chúng ta có thể trụ được khoảng thời gian đầu này vì vậy mà trước khi kinh doanh công viên nước chúng ta nên dự toán số vốn kinh doanh chính xác nhất để đảm bảo được quá trình cho thời gian đầu tiên.

2. Sử dụng nhân lực chính xác

Nhân viên là huyết mạch khi chúng ta mở kinh doanh công viên nước. tuy nhiên khi các bạn đầu tư công viên nước phải đảm bảo được lượng nhân viên phù hợp không quá thừa sẽ dẫn đến việc tốn kém quá nhiều chi phí cho nguồn lực nhân sự. Điều tiết nguồn nhân lực phù hợp sẽ vừa tiết kiệm chi phí hàng tháng và đảm bảo được dịch vụ mà bạn đang muốn kinh doanh trong công viên nước.

chi phí đầu tư công viên nước mini cần bao nhiêu vốn 12
Kinh nghiệm kinh doanh đầu tư công viên nước cho trẻ

3. Thực hiện các chiến lược marketing

Ngày nay các chiến lược marketing giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng tuy nhiên chúng ta cần phải lựa chọn các mô hình phù hợp để sử dụng sẽ giúp đưa công viên nước của chúng ta đến với khách hàng từ đây mới mang đến được lợi nhuận cụ thể. Ngoài ra để các chiến lược marketing thành công cần có thể các hạng mục khuyến mãi và các dịch vụ hướng đến nhu cầu của khách hàng nhất.

Trên đây Atrani Design đã mang đến cho các bạn hiểu được chi phí đầu tư công viên nước mini cần bao nhiêu vốn? Và kinh doanh công viên nước làm sao để thành công nhất. Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách tính toán về chi phí đầu tư khu vui chơi nước của mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *