Cách quản lý khu vui chơi trẻ em hiệu quả

3774 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Quản lý khu vui chơi trẻ em là một quá trình hết sức quan trọng, nếu như các bạn không có cách quản lý tốt sẽ dẫn đến việc kinh doanh kém hiệu quả. Việc quản lý tốt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều các loại chi phí phát sinh và đem về lợi nhuận trong việc kinh doanh. Nếu như các bạn là một người mới đầu tư kinh doanh khu vui chơi giải trí thì hãy cùng AtrahjiDesign tìm hiểu về những cách quản lý khu vui chơi trẻ em hiệu quả nhất trong bài viết sau nhé.

Quy trình quản lý khu vui chơi mang đến thành công

Phần lớn trên thực tế khi chúng ta đầu tư và xây dựng các khu vui chơi thì rất ít người quan tâm đến việc sau này sẽ quản lý mô hình này như thế nào, thực ra việc quản lý chiếm 70% cốt lõi để đi đến một khu vui chơi thành công. Chắc hẳn nếu các bạn đang theo dõi bài viết này các bạn sẽ rất thắc mắc tại sao lại như vậy đúng không, sau đây Atrahi sẽ bóc tách từng phần một để giúp các bạn hiểu được quy trình quản lý như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Quản lý nhân sự vừa đủ:

Nhân sự chính là trái tim của khu vui chơi, đóng góp một phần hết sức quan trọng đối với việc vận hành một khu vui chơi. Vì sao mà tôi lại nói như vậy, thử hình dung mà xem các bạn có một khu vui chơi và đang trong giai đoạn hoạt động, nhưng các nhân viên của bạn chưa có chuyên mô trong việc phục vụ các mô hình khu vui chơi thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc khách hàng sẽ không hài lòng về các dịch vụ trò chơi của bạn. Tất nhiên còn có những trường hợp xấu hơn họ không tin tưởng vào chất lượng của trò chơi mà bạn cung cấp do nhân viên của các bạn không có kinh nghiệm trong các việc ứng phó với các tình huống bất chợt.

cách quản lý khu vui chơi trẻ em hiệu quả 4
quản lý nhân sự đóng góp một phần hết sức quan trọng

Vậy thì làm sao để có thể quản lý tốt về phần nhân sự? Các bạn đừng lo hãy tham khảo quy trình sau đây mà Atrahi Design đã phác họa.

  • Tuyển dụng nhân lực: Bước khởi đầu chính là việc tuyển dụng nhân sự, chúng ta cần phải biết rõ những tiêu chí mà mô hình kinh doanh của chúng ta cần để đưa ra mục tiêu tuyển dụng chính xác nhất.
  • Đào tạo nhân viên: Sau khi có được đội ngũ nhân sự thì các bạn phải hướng tới việc đào tạo các kỹ năng mềm cho họ, để họ có thể có những kiến thức cơ bản trong việc hướng dẫn người chơi tại các trò chơi.
  • Đánh giá hiệu quả: Sau một thời gian vận hành thì chúng ta cần phải đánh giá về độ hiệu quả của các nhân viên sau quá trình làm việc từ đây chúng ta mới có thể nhận định và điều phối nhân lực ở các vị trì quan trọng.

2. Quản lý tổng hợp và điều hành khu vui chơi:

Điều hành một khu vui chơi trẻ em không là hết sức quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ các hạng mục đang kinh doanh trong khu vui chơi của các bạn. Vậy để có thể làm được việc này một cách hiệu quả thì chúng ta phải làm như thế nào? Đây là công việc mà bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng lưu tâm rất nhiều. Bên dưới đây mình sẽ tổng hợp những yếu tố để các bạn có thể tự mình quản lý một cách hiệu quả nhất.

cách quản lý khu vui chơi trẻ em hiệu quả 5
những phương pháp quản lý hệ thống khu vui chơi

a. Phân bổ nhân viên:

Trong một mô hình khu vui chơi trẻ em, có rất nhiều các hạng mục từ trò chơi cho đến các dịch vụ kinh doanh, vì vậy mà số lượng nhân viên mà các bạn mướn phải vừa đủ và cần phải sắp xếp phân bổ các vị trí nhân viên phù hợp có như vậy chúng ta sẽ có thể tiết kiệm được các chi phí thuê mướn mà vẫn mang đến những dịch vụ tốt nhất.

b. Quản lý thu chi:

Mỗi ngày khu vui chơi đều phải thu và chi rất nhiều do vậy mà chúng ta cần phải nắm rõ từng hạng mục chi cũng như doanh số thu trong ngày làm sao cho chi ít hơn thu và phải đảm bảo những vấn đề chi phí cần chi chả phải đúng mục đích, về vấn đề này các bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý online để hỗ trợ mình.

c. Kiểm soát lượng khách ra vào và xây dựng marketing hiệu quả:

Phần kiểm soát lượng khách ra vào sẽ nhắm đến việc chúng ta phỏng đoán được lợi nhuận trong ngày đã đủ chưa để đưa ra các phương án marketing phù hợp. Tất nhiên việc sử dụng kinh phí cho hạng mục marketing trước hết các bạn cần nắm rõ được mục đích và đánh giá được nhu cầu của khách hàng sau đó mới có thể đưa ra các chiến lược marketing phù hợp.

Xây dựng các quy trình vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng

Sau thời gian hoạt động thì các trò chơi cũng cần phải được bảo trì và nâng cấp, ở điểm này các bạn sẽ không phải lo khi sử dụng các dịch vụ thiết kế khu vui chơi cho bé tại công ty Atrahi Design. Các bạn sẽ được hỗ trợ bảo trì và bảo dưỡng trò chơi sau vài tháng hoạt động.

cách quản lý khu vui chơi trẻ em hiệu quả 6
quy trình việ sinh rất quan trọng trong việc kinh doanh

Ngoài ra việc vệ sinh rất quan trọng đối với việc kinh doanh, các bạn cần phải ưu tiên việc này lên hàng đàu do ngành dịch vụ khu vui chơi giải trí là phục vụ cho trẻ em vì thế mà việc vệ sinh hàng ngày trong khu vui chơi là hết sức quan trọng.

Mong rằng sau bài viết mà Atrahi Design chia sẻ phần nào sẽ giúp các bạn hiểu được quá trình quản lý khu vui chơi giải trí như thế nào. Mong rằng các bạn sẽ kinh doanh các khu vui chơi của mình một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *