Điểm đặc biệt trong thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp

3085 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Khu vui chơi hướng nghiệp chính là mô hình vui chơi trẻ em được thiết kế với tiêu chí vừa mang đến cho các bé một sân chơi giải trí mà còn hướng đến mô hình giáo dục hướng nghiệp. Để phát triển mô hình này các công ty thiết kế khu vui chơi trẻ em không chỉ dựa vào các yếu tố giải trí cho trẻ mà còn phải nhắm đến các nội dung trò chơi có thiên hướng đến các công việc thực tế ngoài xã hội.

Thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp và bệ phóng cho tương lai

Để định hướng xây dựng cho tương lai, công ty thiết kế atranidesign chính thức xây dựng đội ngũ chuyên thiết kế các công trình khu vui chơi trẻ em hướng nghiệp với quy mô vừa và lớn. Mô hình hướng nghiệp tại việt nam đang là một trong những trào lưu đối với các chủ đầu tư hiện nay, nhất là ở các khu vực có không gian xây dựng rộng lớn là điểm vô cùng thích hợp để có thể phát triển dạng mô hình này.

Điểm độc đáo của mô hình hướng nghiệp

Nhắc đến các thiết kế về mô hình hướng nghiệp dành cho bé, chúng ta sẽ thấy đầu tiên là sự đầu tư chuyên nghiệp về các trò chơi, hầu hết các trò chơi này đều được đầu tư về mặt thiết kế chứ không phải như trước đây tại các hệ thống khu vui chơi trong nhà sẽ sử dụng các mô hình trò chơi liên hoàn.

điểm đặc biệt trong thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp 6
Vừa giúp các bé học tập lại có thể vui chơi

Bởi vì là các mẫu thiết kế bằng tay từ các design có kinh nghiệm cao, nên các trò chơi đều mang đến tính gải trí và giáo dục cực kỳ cao. Nhờ những điểm đặc trưng của hệ thống giáo dục về hướng nghiệp đã mang đến một điểm mới lạ nhưng đầy tính nhân văn cực kỳ cao.

Kết hợp được nhiều mô hình bên trong

Không chỉ thể hiện ở các trò chơi độc đáo và đặc trưng mà các mô hình khu vui chơi hướng nghiệp còn có thể kết hợp thêm các thiết kế mới và độc đáo như: các khu vực ăn uống và khu vực cafe cũng là những ý tưởng hết sức độc đáo, mang đến một không gian thư giãn cho các bậc phụ huynh khi đưa con trẻ đến các thành phố hướng nghiệp vui chơi.

điểm đặc biệt trong thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp 7
có thể sử dụng nhiều sự kết hợp khác nhau trong mặt bằng khu vui chơi

Đầu năm 2021 Atrani Design khẳng định mình bởi những thiết kế quán cafe kết hợp khu vui chơi trẻ em mang đến những giá trị vượt trội cho nền khu vui chơi mới tại Việt Nam. Chắc chắn những kết hợp này sẽ khẳng định được một bước tiến mới trong tương lai của các khu vui chơi có tầm cỡ.

Điểm qua một số hệ thống khu vui chơi hướng nghiệp nổi bật hiện nay

1. Vietopia quận 7:

Nằm giữa trung tâm khu vực quận 7 – Tp.HCM khu vui chơi Vietopia mang đến cho trẻ em ở Sài Gòn một không gian giải trí lành mạnh và học hỏi thông qua các trò chơi hướng nghiệp của mình.

điểm đặc biệt trong thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp 8
Vietopia mô hình hướng nghiệp đầu tiên ở Việt Nam

Trong các khu vui chơi trẻ em đi theo mô hình hướng nghiệp hiện nay chắc chắn Vietopia luôn giữ vai trò tiên phong với những loại hình trò chơi luôn được thay đổi liên tục để không bị lỗi thời theo năm tháng.

2. Tiniworld:

Nếu so xánh giữa vietopia và tiniworld thì chắc chắn điểm phần hơn sẽ nằm ở Vietopia tuy nhiên với hệ thống chuỗi khu vui chơi của mình tại các khu trung tâm lớn ở khắp đất nước đã khiến cho Tiniworld trở thành một trong những mô hình khu vui chơi hướng nghiệp trong nhà được rất nhiều các gia đình yêu thích.

điểm đặc biệt trong thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp 9
hướng nghiệp với diện tích nhỏ

Không có sức chưa lớn nhưng lại có một hệ thống trải dài vì vậy mà khu vui chơi trẻ em Tiniworld luôn được nhiều sự lựa chọn làm điểm đến. Ngoài ra với đội ngũ tổ chức sự kiện sinh nhật cho các bé mà luôn mang đến một sự quan tâm vượt trội so với các khu vui chơi khác.

3. Kizciti:

Nói về hệ thống khu vui chơi Kizciti thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến thành phố hướng nghiệp Kizciti Hà Nội một thiết kế với mô hình đồ sộ từ các mô hình trò chơi hướng nghiệp cho đến phổ cập khu trò chơi dưới nước và khu thành phố tuyết.

điểm đặc biệt trong thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp 10
Mô hình với sự kết hợp nhiều loại hình vui chơi

Nếu nói hai khu vui chơi trên có những đặc điểm riêng biệt thì Kizciti kết hợp tất cả các yếu tố trên cùng với sự kết hợp của hệ sinh thái vui chơi và giải trí dành cho trẻ em.

Atrani Design mang đến những giải pháp thiết kế quán cà phê và khu vui chơi dành cho các chủ đầu tư. Bài viết trên phần nào đã phát hoạ nên một bức tranh vẽ của một không gian hướng nghiệp dành cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *