4 yếu tố kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi trẻ em bạn cần nắm

3215 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Kinh doanh theo hình thức nhượng quyền khu vui chơi trẻ em đang là xu hướng hiện nay. Theo đánh giá, lợi nhuận thu về từ ý tưởng này khá cao. Tuy nhiên, không phải ai khi bước chân với lĩnh vực nhượng quyền cũng có thể thành công mỹ mãng. Bạn cần phải tìm hiểu và bắt đầu học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước. Từ đó lên kế hoạch và phương án kinh doanh sao cho phù hợp. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi tiến hành kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi. Bỏ ra ít phút để theo dõi bài viết nhé.

Nhược quyền khu vui chơi trẻ em là gì?

Nhượng quyền thương hiệu khu vui chơi là việc sử dụng uy tín thương hiệu của một khu vui chơi giải trí nổi tiếng để thực hiện kinh doanh khu vui chơi. Với hình thức đầu tư này, khu vui chơi của nhà đầu tư sẽ được thừa hưởng sự nổi tiếng của thương hiệu. Nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút của khách hàng.

4 yếu tố kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi trẻ em bạn cần nắm 5
Nhượng quyền khu vui chơi kinh doanh từ thương hiệu khu vui chơi nổi tiếng

Bên cạnh đó, bạn sẽ được chuyển giao quy trình hoạt động, cách thức quản lý, vận hành khu vui chơi theo một tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Cũng như là được hỗ trợ các hoạt động khuyến mãi, quảng bá khu vui chơi. Tuy nhiên, với hình thức này bạn phải trả một mức phí sử dụng thương hiệu đối với đơn vị nhượng quyền.

Lý do bạn nên kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi trẻ em

1. Có sẵn sức thu hút với khách hàng

Với các khách hàng, uy tín của một khu vui chơi là yếu tố để quyết định xem họ có lựa chọn cho con em mình vào đó hay không. Tâm lý khách hàng luôn mong muốn tìm một dịch vụ uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn. Đặc biệt với những khách hàng, thương hiệu uy tín đã tạo được niềm tin và sự an tâm. Họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi đến với khu vui chơi của bạn mà không cần phải đắn đo nhiều.

2. Tối ưu được chi phí đầu tư

Với những bạn lựa chọn hình thức nhượng quyền. Chi phí đầu tư khu vui chơi sẽ được tối ưu một cách tốt nhất. Đơn giản vì những mô hình của các thương hiệu nổi tiếng đã được vận hành hiệu quả và trơn tru. Bên cạnh đó, mọi chi phí cho các khoản đầu tư đã được thống kê và gói gọn. Chính nhờ điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh mà những mô hình kinh doanh khu vui chơi mới khó tính trước. Vậy nên sẽ dễ dàng cho bạn trong việc hạch toán và xác định chi phí đầu tư, tránh thâm hụt ngân sách.

3. Tiết kiệm nhiều công sức

Kinh doanh khu vui chơi công sức bỏ ra để thiết kế, setup nội thất, đồ chơi cực kỳ lớn. Nếu bạn là một người không có kinh nghiệm sẽ rất dễ tính toán sai, setup thiếu chuyên nghiệp. Riêng với mô hình khu vui chơi nhượng quyền đã vận hành. Giúp bạn tối ưu được các vấn đề này. Khi kinh doanh nhượng quyền, thương hiệu sẽ setup từ A đến Z. Bạn chỉ việc kinh doanh thu lợi nhuận theo kế hoạch đã đưa ra trước đó.

4 yếu tố kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi trẻ em bạn cần nắm 6
Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi thi công, thiết kế

4. Được hỗ trợ về marketing

Những thương hiệu khu vui chơi nổi tiếng trên thị trường đa phần luôn muốn mở rộng danh tiếng của mình. Vì thế bất cứ một chủ đầu tư nào muốn kinh doanh theo hình thức này đều sẽ nhận được hỗ trợ tối đa về marketing, kế hoạch kinh doanh thu hút khách hàng.

Do vậy, những bạn ít kinh nghiệm sẽ được hỗ trợ để có thể thu hút khách hàng, tối ưu lợi nhuận tốt nhất. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao mình lại nhận được nhiều lợi ích như vậy. Bởi nếu khu vui chơi trẻ em hoạt động tốt. Thì rõ ràng thương hiệu đó cũng thu lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

5. Được chuyển giao quy trình, cách thức quản lý

Khi kinh doanh mô hình nhượng quyền thương hiệu khu vui chơi trẻ em bạn sẽ được chuyển giao toàn bộ quy trình vận hành, cách thức quản lý. Do bởi đảm bảo tính chuyên nghiệp cho khu vui chơi của bạn cũng như toàn hệ thống. Nếu có bất cứ khó khăn nào trong việc vận hành hoặc lợi nhuận không tốt. Thương hiệu sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Kiến thức kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi bạn cần nắm

1. Chọn thương hiệu nhượng quyền phù hợp

Khi muốn kinh doanh mô hình nhượng quyền khu vui chơi bạn cần xem xét và tìm chọn cho mình thương hiệu phù hợp. Đầu tiên bạn hãy xem xét về vấn đề tài chính, bạn nên chuẩn bị kĩ nguồn tài chính. Vì khi nhượng quyền kinh doanh bạn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Vì vậy, cần phải chọn thương hiệu phù hợp với nguồn vốn của bạn.

4 yếu tố kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi trẻ em bạn cần nắm 7
Bạn nên chọn những thương hiệu nhượng quyền khu vui chơi phù hợp

Bên cạnh đó chủ đầu tư cần phải dự đoán hiệu quả kinh doanh khi sử dụng thương hiệu này. Bạn cần quan sát thử các cửa hàng đã được nhượng quyền kinh doanh thương hiệu khu vui chơi trẻ em như thế nào trong thời gian qua. Khảo sát xem khách hàng có thường xuyên lựa chọn thương hiệu này không.

2. Các khoản chi phí

Ngoài chi phí đầu tư ban đầu, trong quá trình hoạt động kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi có các khoản chi phí phát sinh. Vì thế bạn cần thống nhất trước rõ ràng các khoản chi phí để tránh tranh chấp về sau.

3. Địa điểm kinh doanh

Đặc thù của mô hình nhượng quyền chính là theo quy chuẩn của thương hiệu. Điều này cũng rất khó để sáng tạo hay các chương trình cạnh tranh với các cơ sở đồng thương hiệu. Vì vậy địa điểm sẽ là yếu tố quyết định để giúp bạn thu hút khách hàng đến với mình nhiều hơn. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn các địa điểm thuận lợi như mặt đường gần trung tâm thành phố, khu dân cư đông đúc,…

4 yếu tố kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi trẻ em bạn cần nắm 8
Chọn địa điểm kinh doanh thu hút được sự chú ý

4. Thời hạn hợp đồng và bảo hộ thương hiệu

Thông thường, hợp đồng nhượng quyền sẽ có thời hạn từ 2 đến 5 năm. Nó có thể lâu hơn tùy sự thương lượng giữa chủ thương hiệu và các bên nhượng quyền. Trong quá trình lên kế hoạch chi tiết để vận hành khu vui chơi trẻ em nhượng quyền. Bạn cần lên kế hoạch theo thời gian hợp đồng. Từ đó dễ dàng quyết định thời hạn thuê mặt bằng, nhân viên,..

Với những thương hiệu lớn sẽ có bảo hộ về mặt pháp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo không có những lỗ hỏng về mặt pháp luật. Chủ đầu tư cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi kinh doanh. Trong trường hợp thương hiệu nhượng quyền bạn chọn chưa đăng ký bảng quyền. Rất có thể bạn mất một khoản tiền lớn để mua nhượng quyền nhưng sau đó lại xuất hiện hàng loạt khu vui chơi cùng tên mà không cần chi phí mua nhượng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ các vấn đề này trước kinh quyết định mua nhượng quyền thương hiệu.

Mong rằng với thông tin bài viết gửi đến bạn sẽ hiểu hơn về mô hình kinh doanh nhượng quyền khu vui chơi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm vận hành hay đang tìm dịch vụ thiết kế khu vui chơi trẻ trong nhà xem thì hãy liên hệ ngay Atrani Design để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *