Chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn

7716 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay ở Việt Nam, việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em ngày càng phát triển mạnh bởi có khả năng thu hồi vốn và đạt nhiều lợi nhuận. Hầu hết ở bất kì tỉnh thành nào cũng có các khu vui chơi trẻ em, tuy nhiên không phải ở đâu kinh doanh lĩnh vực này cũng thành công nên phải tính toán thật kĩ các chi phí khi muốn đầu tư. Chính vì vậy nếu bạn đang thắc mắc chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn cụ thể ra sao thì hãy cùng Atrani Design đọc bài viết dưới đây nhé !

Các chi phí đầu tư khu vui chơi mà bạn nên biết

Vốn đầu tư chính là một trong những điều tất yếu trong việc bạn muốn mở một khu vui chơi dành cho trẻ em, chính nhờ việc chúng ta quảng lý được nguồn vốn hiệu quả sẽ giúp việc tiết kiệm được các khoản chí phí phát sinh trong khi tiến hành xây dựng, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu để có thể đầu tư khu vui chơi sẽ cần bao nhiêu chi phí.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 12
Đầu tư khu vui chơi trẻ em bao nhiêu tiền? Vốn đầu tư gồm những chi phí nào?

1. Chi phí mặt bằng:

Để có thể thực hiện được công trình thì việc đầu tiên là chúng ta cần phải tìm được mặt bằng, việc này rất quan trọng bởi vì mặt bằng có địa lý đẹp sẽ giúp chúng ta dễ dàng kinh doanh một cách hiệu quả. Ngoài ra khu đất mà chúng ta muốn thuê cũng phải đảm bảo được mức chi phí phù hợp với số kinh phí mà chúng ta sẽ chi trả trong nhiều năm.

2. Chi phí thiết kế:

Vấn đề thứ hai trong đầu tư khu vui chơi trẻ em mà chúng ta cần phải cân nhắc đó chính là chi phí thiết kế khu vui chơi đây là việc hết sức quan trọng bởi vì nó quyết định được mô hình mà chúng ta sẽ kinh doanh sau này. Tất nhiên để đảm bảo chi phí hợp lý mình khuyên các bạn nên tìm đến các công ty thiết kế đáng tin cậy có như vậy chúng ta mới tiết kiệm được chi phí thiết kế những vẫn đảm bảo được bản vẽ thiết kế đề ra.

3. Chi phí xây dựng:

Đối với khu vui chơi thì có rất nhiều các mô hình được sử dụng dựa trên mặt bằng của chúng ta có được, đơn giản mà nói nếu là một khu đấy trống thì việc kinh phí xây dựng sẽ khá cao do việc xây dựng cần rất nhiều nguyên vật liệu. Còn nếu như là một mặt bằng nhà ở có sẵn thì chi phí có thể thấp hơn. Tuy nhiên còn rất nhiều cách để chúng ta có thể xây dựng bớt tốn kém chi phí nhất có thể.

4. Chi phí phát sinh:

Ngoài 3 loại chi phí được mình nêu bên trên chắc chắn các bạn cũng sẽ có những khoảng phát sinh thêm khác trong các vấn đề chi phí đầu tư khu vui chơi như: vật liệu nội thất, chi phí marketing, làm giấy tờ kinh doanh…..

Tìm hiểu chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2

1. Diện tích 100m2

Nếu bạn có một mức vốn đầu tư nhỏ nhưng hứng thú với mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì cũng đừng quá e ngại. Chỉ với 100m2 bạn có thể đầu tư cho mô hình khu vui chơi trong nhà ở trong nhà với mức vốn tiết kiệm đáng kể. Chi tiết các chi phí thế nào thì hãy theo dõi thêm dưới đây nhé

Chi phí mặt bằng để kinh doanh khu vui chơi trẻ em:

Như chúng ta đã biết, bất kì mô hình kinh doanh nào cũng chú trọng vấn đề mặt bằng. Trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì đây chính là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến sự thành bại của một dự án.

Vậy với một nền đất trống 100m2 đang đợi sẵn để bạn đầu tư xây dựng thì chi phí sẽ tầm bao nhiêu tiền?. Thông thường chi phí xây dựng sẽ dao động từ 500,000 – 1 triệu đồng/ m2 xây dựng. Vậy tính sơ tổng chi phí xây dựng sẽ tầm 50 -100 triệu đồng / 100m2 – chi phí này còn phụ thuộc vào thiết kế và nguồn vật tư bạn đề xuất. Tuy nhiên hãy lựa chọn kĩ càng vì chi phí xây dựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến dự án sau này.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 13
Yếu tố mặt bằng quyết định vấn đề thành bại trong kinh doanh khá lớn

Nếu bạn hiện đang không có sẵn nền đất trống thì hãy chuyển sang phương án thuê mặt bằng. Thường thì chi phí này sẽ chiếm tới 40% trong tổng chi phí đầu tư xây dựng, tuy nhiên chi phí thuê sẽ ảnh hưởng đến số tiền hằng tháng nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi ký hợp đồng với bất kì chủ nhà nào. Số tiền thuê hiện nay sẽ rơi tầm 8-15 triệu đồng/ 100m2. 1 tháng. Thường khi thuê phải đặt cọc ít nhất 3-6 tháng cho chủ nhà, số tiền cọc là số tiền đầu tư có thể quay trở lại khi trả nhà nên hãy chú trọng đến số tiền thuê hằng tháng hơn nhé.

Chi phí thiết kế, đầu tư trang trí:

Ở diện tích 100m2 khu vui chơi trẻ em cần phải có những đầu mục để đầu tư như sau:

  • Về chi phí thuê thiết kế sẽ dao động tầm 15-40 triệu đồng tuỳ vào phong cách của chủ đầu tư hướng đến.
  • Chi phí trang trí tường: hầu hết các khu vui chơi thường được vé các hình ảnh dễ thương, sinh động để tạo sự thích thú với các bạn nhỏ. chi phí này sẽ rơi vào khoản 20-30 triệu đồng tuỳ diện tích và độ phức tạp của hình vẽ.
  • Chi phí mua các vật dụng trang trí: thông thường sẽ dao động từ 10-20 triệu đồng.
  • Chi phí thuê nhân công: Thường thì chi phí này sẽ được tính cùng với đội thi công nội thất. trọn gói tầm 50 -70 triệu đồng.
  • Chi phí nội thất, đồ chơi trong khu vui chơi trẻ em: Đây cũng là một trong những chi phí cần phải đầu tư nhiều nhất trong mô hình kinh doanh này. Các vấn đề về trẻ em luôn được quan tâm hàng đầu trong cuộc sống nên các đồ chơi phải luôn đảm bảo được chất lượng cũng nhưng tính an toàn khi sử dụng. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào phong cách, cũng như qui mô mà chủ đầu tư muốn hướng đến. Thông thường chi phí này sẽ rơi vào khoản 100 triệu đồng/ 100m2.
chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 14
Khu vui chơi 100m2 là diện tích vừa đủ để kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Như vậy như các thông tin được đưa ra ở trên thì chi phí mở khu vui chơi trẻ em 100m2 tầm 400 triệu đồng chưa kể các chi phí quản lý.

2. Diện tích từ 200m2

Nếu bạn đang có sẵn một mặt bằng với diện tích tầm 200m2 thì đây chính là diện tích lý tưởng để xây dựng một khu vui chơi trẻ em. Tuỳ với thiết kế mong muốn bạn có thể lựa chọn khu vui chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Với diện tích này chủ đầu tư có thể xây dựng một khu vui chơi liên hoàn nhỏ tích hợp tại khu vui chơi trẻ em.

Mặt bằng có sẵn hay đi thuê sẽ lợi thế hơn ?

Nếu bạn đang phân vân nên sử dụng mặt bằng đang có sẵn để kinh doanh khu vui chơi trẻ em hay đi thuê thì Atrani Design khuyên bạn nếu được hãy sử dụng mặt bằng đang có sẵn. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu hoá được chi phí đầu tư ban đầu.

Khi diện tích xây dựng 150m2-200m2,  cao dứoi 7,5m thì sẽ có giá từ 1 triệu – 1,3 triệu đồng/ 1 m2.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 15
Nếu được hãy xây dựng trên nền có sẵn để tối ưu hoá được chi phí mở khu vui chơi

Do đó với diện tích 200m2 xây trên phần thô của nhà sẽ giao động từ 200-260 triệu.

Với trường hợp bạn cần thuê mặt bằng thì chi phí thuê sẽ dao động tuỳ vào vị trí địa lý. Số tiền thuê tầm 5-15 triệu / 1 m2.

Chi phí thiết kế, đầu tư trang trí khu vui chơi trẻ em:

Chi phí cho trang thiết bị đèn, quạt, máy lạnh: Dựa vào diện tích 200m2 thì khu vui chơi có thể dùng từ 3-5 máy lạnh có công suất từ 2HP- 3HP – tổng chi phí sẽ tầm 90 triệu.

Ngoài ra nếu không gian thoáng bạn có thể sử dụng quạt gắn để tiết kiệm chi phí hơn. chỉ tầm 10 triệu 5 chiếc quạt

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 16
Khu vui chơi có không gian ngoài trời sẽ không tốn chi phí làm mát hơn khu vui chơi trong nhà

Ngoài ra các chi phí lắp đặt mô hình khu vui chơi và thi công khá quan trọng khi đầu tư, Trung bình 200m2 chi phí cho phần đồ chơi tất cả các thiết bị trong khu vui chơi trẻ em dao động từ 200-300 triệu hoặc nhiều hơn phụ thuộc vào quy mô cũng như số lượng đồ chơi

Vậy như những gì Atrani Design đã liệt kê ở trên thì tổng số vốn đầu tư cho khu vui chơi diện tích 200m2 ở mặt bằng xây dựng mới sẽ là 600 – 850 triệu

3. Chi phí với diện tích trên 1000m2

Như gợi ý ở trên là 2 khu vui chơi với diện tích 100m2 và 200m2. Tuy nhiên ở gợi ý này chỉ là 2 khu vui chơi ở mức nhỏ và trung bình. Nếu bạn đang hứng thú với một khu vui chơi lớn hơn, tích hợp nhiều khu liên hoàn hoặc tích hợp nhiều tiện ích khác như quán cafe, hiệu sách…thì diện tích 1000m2 trở lên sẽ vô cùng thích hợp với bạn

Ở diện tích này vì kết hợp với nhiều tiện ích khác nhau nên chủ đầu tư hãy lưu ý chọn một đơn vị thiết kế khu vui chơi cho trẻ em tin tưởng để sắp xếp các khu vực một cách hợp lý. Lưu ý mục đích chính vẫn là mở khu vui chơi trẻ em nên diện tích khu vui chơi phải lớn hơn các khu vực còn lại – điều này chứng tỏ chi phí đầu tư cho thiết kế, lắp đặt khu trò chơi phải chiếm nhiều hơn so với chi phí khu cafe, hiệu sách…

Mặc dù khi xây dựng khu vui chơi 1000m2 sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng và đầu tư hơn các diện tích nhỏ nêu ở các trên nhưng các bạn cũng đừng quá e ngại. Vì khu vui chơi càng có diện tích lớn thì càng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra khi tích hợp được nhiều tiện ích khách nhau thì tệp khách hàng sẽ được mở rộng và nhanh chóng thu hồi vốn

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 17
Khu vui chơi trẻ em càng lớn càng thu hút được nhiều khách hàng

Những yếu tố giúp đầu tư kinh doanh khu vui chơi mang đến lợi nhuận cao

Qua rất nhiều các công trình lớn nhỏ đã được Atrani Design chúng tôi thiết kế và thi công, chúng tôi đúc kết lại những kinh nghiệm giúp có thể đầu tư hiệu quả. Sau đây các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố này nhé.

1. Nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng

Nghiên cứu thị trường là quá trình thu thập và phân tích thông tin về các yếu tố liên quan đến khu vui chơi. Điều này giúp cho các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, thị trường cạnh tranh, xu hướng phát triển của ngành và các yếu tố pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh. Nghiên cứu thị trường cũng giúp cho các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan về tiềm năng và rủi ro của dự án.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 18
Kinh doanh đầu tư khu vui chơi cần hiểu rõ về thị trường và đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng được xem là yếu tố quyết định thành công của một khu vui chơi. Việc nghiên cứu và hiểu rõ khách hàng sẽ giúp cho các nhà đầu tư có được thông tin về độ tuổi, sở thích, thu nhập và thói quen tiêu dùng của khách hàng. Từ đó, các nhà đầu tư có thể thiết kế và phát triển sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp cho khu vui chơi có thể thu hút được đông đảo khách hàng và tăng doanh thu.

2. Lựa chọn mặt bằng với vốn đầu tư phù hợp:

Như đã nói ở trên mặt bằng luôn là yếu tố quyết định hết sức quan trọng để đầu tư, để có thể phát triển các mô hình khu vui chơi trẻ em hiệu quả chúng ta nên lựa chọn các mặt bằng nằm trong các khu vực dân cư đông đúc tuy nhiên điểm bất lợi của các khu vực này là yếu tố mặt bằng sẽ không quá rộng để xây dựng các công trình đồ sộ, nhưng hãy yên tâm bên dưới mình sẽ đưa phương pháp giải quyết vấn đề nếu như mặt bằng các bạn nằm ở các khu vực xa khu đông dân.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 19
những yêu tố không thể bỏ qua khi kinh doanh và đầu tư khu vui chơi

2. Hợp tác với công ty thiết kế đáng tin cậy:

Hiện nay thị trường thiết kế với sự tham gia của rất nhiều các công ty và đội ngũ thiết kế lớn nhỏ, vậy nên việc cân nhắc một công ty để đảm nhiệm công việc thiết kế và thi công dự án của chúng ta là hết sức quan trọng. Nếu các bạn nhầm lẫn và lựa chọn các công ty không đảm bảo thì sẽ dẫn đến ảnh hưởng rất lớn trong quá trình kinh doanh của chúng ta về sau. Hãy thật cẩn thận trong việc tìm kiếm và lựa chọn nhé.

3. Dịch vụ đi kèm trong khu vui chơi:

Tại sao mình lại nhắc đến vấn đề này, tất nhiên khi chúng ta đầu tư một mô hình khu vui chơi thì không chỉ việc mở cửa vào mỗi sáng là đủ, mà chúng ta còn cần đến những dịch vụ ưu đãi cũng như các dịch vụ đi kèm khi kinh doanh như: bán đồ uống, thức ăn, dịch vụ tổ chức các bữa tiệc nhỏ…. Các vấn đề này sẽ giúp việc kinh doanh của các bạn ngày càng hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

4. Triển khai marketing và quảng bá thương hiệu:

Nhiều người cho rằng vấn đề này không hề cần thiết, thực tế với xã hội 4.0 hiện nay việc sử dụng các công nghệ PR online vô cùng quan trọng và hữu hiệu. Tuy nhiên chúng ta cần phải lên một quy trình quảng cáo theo từng thời gian và thời điểm có như vậy thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 18
Để đầu tư khu vui chơi trẻ em hiệu quả cần đưa ra các chiến lược quảng bá thương hiệu hiệu quả

5. Đầu tư vào các trò chơi và hoạt động:

Các trò chơi và hoạt động là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Bạn cần đầu tư vào các trò chơi và hoạt động mới lạ, hấp dẫn và an toàn cho trẻ em. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị thường xuyên để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

6. Tạo ra một chính sách giá cả hợp lý:

Chính sách giá cả là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Bạn cần tạo ra một chính sách giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ trong ngành.

7. Tạo ra một dịch vụ khách hàng tốt:

Dịch vụ khách hàng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Bạn cần tạo ra một dịch vụ khách hàng tốt, nhiệt tình và chuyên nghiệp để giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi đến với khu vui chơi của bạn.

Những điều nên biết khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi là một nơi giúp trẻ em có những giờ phút vui chơi thú vị và phát triển. Tuy nhiên, quản lý khu vui chơi cũng đòi hỏi sự chú ý và nỗ lực từ phía người quản lý. Dưới đây là một số điều nên biết khi quản lý khu vui chơi.

1. An toàn là quan trọng nhất:

– Đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ em là trách nhiệm hàng đầu của người quản lý. Kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị chơi, đảm bảo chúng không gây nguy hiểm cho trẻ em.

– Đào tạo nhân viên về an toàn và cấp cứu. Đội ngũ nhân viên cần biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp và đảm bảo sự an toàn cho trẻ em trong khu vui chơi.

2. Quản lý tài chính:

– Xác định một nguồn tài chính ổn định để duy trì hoạt động của khu vui chơi. Điều này bao gồm việc tính toán chi phí vận hành, tiền thuê đất, tiền lương nhân viên và các chi phí khác.

– Theo dõi và kiểm soát nguồn tài chính. Đảm bảo rằng các khoản thu và chi được ghi nhận đúng cách và không có sự lãng phí.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 21
Đầu tư khu vui chơi trẻ em chú trọng nhất chính là quản lý về tài chính trong kinh doanh

3. Quảng bá và tiếp thị:

– Tạo ra chiến dịch quảng cáo hiệu quả để thu hút khách hàng. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, website, quảng cáo trực tuyến và các hoạt động tiếp thị khác để nâng cao nhận thức về khu vui chơi.

– Tạo ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để thu hút khách hàng. Cung cấp giá vé hợp lý và các gói dịch vụ hấp dẫn để khách hàng muốn trở lại khu vui chơi.

4. Quản lý nhân sự:

– Xây dựng một đội ngũ nhân viên chất lượng. Tìm kiếm những người có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc với trẻ em.

– Đào tạo nhân viên về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và xử lý tình huống. Đảm bảo rằng nhân viên có đủ kiến thức để làm việc hiệu quả trong khu vui chơi.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 22
Khi kinh doanh và đầu tư khu vui chơi quản lý nguồn nhân sự đúng đắn sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí vận hành

5. Giao tiếp và phản hồi:

– Lắng nghe ý kiến của khách hàng và đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu và phản hồi của họ.

– Tạo ra một hệ thống phản hồi để khách hàng có thể gửi ý kiến hoặc khiếu nại. Đảm bảo rằng mọi phản hồi được xem xét và giải quyết một cách công bằng.

6. Nâng cao chất lượng dịch vụ:

– Luôn cải thiện dịch vụ để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Đào tạo nhân viên về cách phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

– Theo dõi và đánh giá chất lượng dịch vụ. Tổ chức khảo sát khách hàng để thu thập ý kiến và đánh giá hiệu quả của dịch vụ.

Như vậy với các thông tin mà Atrani Design đã nêu trên thì chi phí để đầu tư cho một khu vui chơi trẻ em 100m2 có thể dao động từ 400 triệu đồng trở lên, 200m2 có thể dao động từ 600 triệu đồng trở lên.  Vì vậy nếu bạn đang hứng thú với mô hình này hãy đừng ngần ngại đầu tư nhé. Để nắm được chi tiết tổng đầu tư khu vui chơi trẻ em ở tất cả các diện tích đừng ngần ngại mà hãy liên hệ để được tư vấn trực tiếp cùng chúng tôi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *