Chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn

7497 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay ở Việt Nam, việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em ngày càng phát triển mạnh bởi có khả năng thu hồi vốn và đạt nhiều lợi nhuận. Hầu hết ở bất kì tỉnh thành nào cũng có các khu vui chơi trẻ em, tuy nhiên không phải ở đâu kinh doanh lĩnh vực này cũng thành công nên phải tính toán thật kĩ các chi phí khi muốn đầu tư. Chính vì vậy nếu bạn đang thắc mắc chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn cụ thể ra sao thì hãy cùng Atrani Design đọc bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2

1. Diện tích 100m2

Nếu bạn có một mức vốn đầu tư nhỏ nhưng hứng thú với mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì cũng đừng quá e ngại. Chỉ với 100m2 bạn có thể đầu tư cho mô hình khu vui chơi trong nhà ở trong nhà với mức vốn tiết kiệm đáng kể. Chi tiết các chi phí thế nào thì hãy theo dõi thêm dưới đây nhé

Chi phí mặt bằng để kinh doanh khu vui chơi trẻ em:

Như chúng ta đã biết, bất kì mô hình kinh doanh nào cũng chú trọng vấn đề mặt bằng. Trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì đây chính là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến sự thành bại của một dự án.

Vậy với một nền đất trống 100m2 đang đợi sẵn để bạn đầu tư xây dựng thì chi phí sẽ tầm bao nhiêu tiền?. Thông thường chi phí xây dựng sẽ dao động từ 500,000 – 1 triệu đồng/ m2 xây dựng. Vậy tính sơ tổng chi phí xây dựng sẽ tầm 50 -100 triệu đồng / 100m2 – chi phí này còn phụ thuộc vào thiết kế và nguồn vật tư bạn đề xuất. Tuy nhiên hãy lựa chọn kĩ càng vì chi phí xây dựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến dự án sau này.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 6
Yếu tố mặt bằng quyết định vấn đề thành bại trong kinh doanh khá lớn

Nếu bạn hiện đang không có sẵn nền đất trống thì hãy chuyển sang phương án thuê mặt bằng. Thường thì chi phí này sẽ chiếm tới 40% trong tổng chi phí đầu tư xây dựng, tuy nhiên chi phí thuê sẽ ảnh hưởng đến số tiền hằng tháng nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi ký hợp đồng với bất kì chủ nhà nào. Số tiền thuê hiện nay sẽ rơi tầm 8-15 triệu đồng/ 100m2. 1 tháng. Thường khi thuê phải đặt cọc ít nhất 3-6 tháng cho chủ nhà, số tiền cọc là số tiền đầu tư có thể quay trở lại khi trả nhà nên hãy chú trọng đến số tiền thuê hằng tháng hơn nhé.

Chi phí thiết kế, đầu tư trang trí:

Ở diện tích 100m2 khu vui chơi trẻ em cần phải có những đầu mục để đầu tư như sau:

  • Về chi phí thuê thiết kế sẽ dao động tầm 15-40 triệu đồng tuỳ vào phong cách của chủ đầu tư hướng đến.
  • Chi phí trang trí tường: hầu hết các khu vui chơi thường được vé các hình ảnh dễ thương, sinh động để tạo sự thích thú với các bạn nhỏ. chi phí này sẽ rơi vào khoản 20-30 triệu đồng tuỳ diện tích và độ phức tạp của hình vẽ.
  • Chi phí mua các vật dụng trang trí: thông thường sẽ dao động từ 10-20 triệu đồng.
  • Chi phí thuê nhân công: Thường thì chi phí này sẽ được tính cùng với đội thi công nội thất. trọn gói tầm 50 -70 triệu đồng.
  • Chi phí nội thất, đồ chơi trong khu vui chơi trẻ em: Đây cũng là một trong những chi phí cần phải đầu tư nhiều nhất trong mô hình kinh doanh này. Các vấn đề về trẻ em luôn được quan tâm hàng đầu trong cuộc sống nên các đồ chơi phải luôn đảm bảo được chất lượng cũng nhưng tính an toàn khi sử dụng. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào phong cách, cũng như qui mô mà chủ đầu tư muốn hướng đến. Thông thường chi phí này sẽ rơi vào khoản 100 triệu đồng/ 100m2.
chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 7
Khu vui chơi 100m2 là diện tích vừa đủ để kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Như vậy như các thông tin được đưa ra ở trên thì chi phí mở khu vui chơi trẻ em 100m2 tầm 400 triệu đồng chưa kể các chi phí quản lý.

2. Diện tích từ 200m2

Nếu bạn đang có sẵn một mặt bằng với diện tích tầm 200m2 thì đây chính là diện tích lý tưởng để xây dựng một khu vui chơi trẻ em. Tuỳ với thiết kế mong muốn bạn có thể lựa chọn khu vui chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Với diện tích này chủ đầu tư có thể xây dựng một khu vui chơi liên hoàn nhỏ tích hợp tại khu vui chơi trẻ em.

Mặt bằng có sẵn hay đi thuê sẽ lợi thế hơn ?

Nếu bạn đang phân vân nên sử dụng mặt bằng đang có sẵn để kinh doanh khu vui chơi trẻ em hay đi thuê thì Atrani Design khuyên bạn nếu được hãy sử dụng mặt bằng đang có sẵn. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu hoá được chi phí đầu tư ban đầu.

Khi diện tích xây dựng 150m2-200m2,  cao dứoi 7,5m thì sẽ có giá từ 1 triệu – 1,3 triệu đồng/ 1 m2.

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 8
Nếu được hãy xây dựng trên nền có sẵn để tối ưu hoá được chi phí mở khu vui chơi

Do đó với diện tích 200m2 xây trên phần thô của nhà sẽ giao động từ 200-260 triệu.

Với trường hợp bạn cần thuê mặt bằng thì chi phí thuê sẽ dao động tuỳ vào vị trí địa lý. Số tiền thuê tầm 5-15 triệu / 1 m2.

Chi phí thiết kế, đầu tư trang trí khu vui chơi trẻ em:

Chi phí cho trang thiết bị đèn, quạt, máy lạnh: Dựa vào diện tích 200m2 thì khu vui chơi có thể dùng từ 3-5 máy lạnh có công suất từ 2HP- 3HP – tổng chi phí sẽ tầm 90 triệu.

Ngoài ra nếu không gian thoáng bạn có thể sử dụng quạt gắn để tiết kiệm chi phí hơn. chỉ tầm 10 triệu 5 chiếc quạt

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 9
Khu vui chơi có không gian ngoài trời sẽ không tốn chi phí làm mát hơn khu vui chơi trong nhà

Ngoài ra các chi phí lắp đặt mô hình khu vui chơi và thi công khá quan trọng khi đầu tư, Trung bình 200m2 chi phí cho phần đồ chơi tất cả các thiết bị trong khu vui chơi trẻ em dao động từ 200-300 triệu hoặc nhiều hơn phụ thuộc vào quy mô cũng như số lượng đồ chơi

Vậy như những gì Atrani Design đã liệt kê ở trên thì tổng số vốn đầu tư cho khu vui chơi diện tích 200m2 ở mặt bằng xây dựng mới sẽ là 600 – 850 triệu

3. Chi phí với diện tích trên 1000m2

Như gợi ý ở trên là 2 khu vui chơi với diện tích 100m2 và 200m2. Tuy nhiên ở gợi ý này chỉ là 2 khu vui chơi ở mức nhỏ và trung bình. Nếu bạn đang hứng thú với một khu vui chơi lớn hơn, tích hợp nhiều khu liên hoàn hoặc tích hợp nhiều tiện ích khác như quán cafe, hiệu sách…thì diện tích 1000m2 trở lên sẽ vô cùng thích hợp với bạn

Ở diện tích này vì kết hợp với nhiều tiện ích khác nhau nên chủ đầu tư hãy lưu ý chọn một đơn vị thiết kế khu vui chơi cho trẻ em tin tưởng để sắp xếp các khu vực một cách hợp lý. Lưu ý mục đích chính vẫn là mở khu vui chơi trẻ em nên diện tích khu vui chơi phải lớn hơn các khu vực còn lại – điều này chứng tỏ chi phí đầu tư cho thiết kế, lắp đặt khu trò chơi phải chiếm nhiều hơn so với chi phí khu cafe, hiệu sách…

Mặc dù khi xây dựng khu vui chơi 1000m2 sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng và đầu tư hơn các diện tích nhỏ nêu ở các trên nhưng các bạn cũng đừng quá e ngại. Vì khu vui chơi càng có diện tích lớn thì càng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra khi tích hợp được nhiều tiện ích khách nhau thì tệp khách hàng sẽ được mở rộng và nhanh chóng thu hồi vốn

chi phí mở khu vui chơi 100m2 – 2000m2 bao nhiêu vốn 10
Khu vui chơi trẻ em càng lớn càng thu hút được nhiều khách hàng

Như vậy với các thông tin mà Atrani Design đã nêu trên thì chi phí để đầu tư cho một khu vui chơi trẻ em 100m2 có thể dao động từ 400 triệu đồng trở lên, 200m2 có thể dao động từ 600 triệu đồng trở lên.  Vì vậy nếu bạn đang hứng thú với mô hình này hãy đừng ngần ngại đầu tư nhé. Để nắm được chi tiết tổng đầu tư khu vui chơi trẻ em ở tất cả các diện tích đừng ngần ngại mà hãy liên hệ để được tư vấn trực tiếp cùng chúng tôi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *